Công nghệ Ceramic Shield của Apple là gì?

0 Thanh Niên Online

Công nghệ Ceramic Shield của Apple đã được giới thiệu trên iPhone 12, hứa hẹn mang đến lớp kính chịu lực tốt hơn để bảo vệ thiết bị khỏi va đập và rơi.

Tuy nhiên, nhiều người đang tự hỏi liệu công nghệ Ceramic Shield mang ý nghĩa gì, nó khác với kính được sử dụng trong các smartphone khác ra sao?

Công nghệ Ceramic Shield của Apple là gì? - ảnh 1

Ceramic Shield là công nghệ kính được Corning sản xuất độc quyền cho Apple

chụp màn hình techradar

Ceramic Shield về cơ bản là công nghệ lấy tên từ các tinh thể nano gốm được tích hợp vào kính. Cấu trúc của các tinh thể này giúp kính chắc chắn và bảo vệ khỏi các vết nứt và vỡ. Một quy trình khác được sử dụng trong công nghệ là trao đổi ion kép, có nghĩa là kích thước ion lớn hơn để tạo ra sản phẩm cuối rắn hơn. Cả hai công nghệ này kết hợp để tạo ra một màn hình cứng hơn mà Apple đã sử dụng trong dòng thiết bị iPhone 12 và iPhone 13.

Giống như các nhà sản xuất smartphone khác, Apple trước đây đã sử dụng kính Gorilla Glass từ Corning trong các mẫu điện thoại trước đó của họ. Ceramic Shield cũng được sản xuất bởi Corning, nhưng công ty này sản xuất riêng cho Apple nên nó chỉ được tìm thấy trong các dòng máy của Apple.

Apple tuyên bố Ceramic Shield là loại kính smartphone cứng nhất trên thị trường, nhưng công ty đặc biệt thiếu bằng chứng để chứng minh cho tuyên bố đó. Thỏa thuận giữa Corning và Apple đảm bảo Ceramic Shield vẫn là công nghệ độc quyền của Apple. Không rõ Ceramic Shield cứng hơn bao nhiêu so với Gorilla Glass Victus của Corning và hiện được Samsung ủng hộ.

Công nghệ Ceramic Shield của Apple là gì? - ảnh 2

Mặc dù chắc chắn nhưng Ceramic Shield vẫn có thể bị nứt vỡ khi va đập

chụp màn hình

Ngay cả với một mẫu iPhone sử dụng Ceramic Shield, biện pháp bảo vệ tốt nhất cho bất kỳ smartphone nào là cung cấp một vỏ bảo vệ chất lượng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm