Apple thống trị thị trường smartphone cao cấp

24/03/2022 07:51 GMT+7

Một nghiên cứu mới cho biết smartphone cao cấp đã đạt doanh số kỷ lục vào năm 2021, trong đó iPhone của Apple là sản phẩm bán chạy nhất trên mọi lãnh thổ.

Theo AppleInsider, báo cáo chuyên sâu mới nhất của Counterpoint Research cho thấy iPhone đã chiếm vị trí ấn tượng trong bảng xếp hạng smartphone cao cấp ở từng khu vực mà hãng nghiên cứu này đánh giá. Báo cáo cho thấy doanh số smartphone cao cấp (có giá trên 400 USD) trong năm 2021 đã tăng 24% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay đối với phân khúc smartphone cao cấp, đặc biệt khi thị trường smartphone nói chung chỉ tăng 7% trong cùng thời kỳ.

Apple vẫn đứng đầu trên thị trường smartphone cao cấp

afp

Giám đốc nghiên cứu của Counterpoint Research Tarun Pathak cho biết: “Tăng trưởng thị trường cao cấp vào năm 2021 được thúc đẩy bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm nhu cầu thay thế, chiến lược OEM và động lực chuỗi cung ứng”.

Ông Pathak cũng nói nhu cầu về 5G đã thúc đẩy tăng trưởng và các công ty bao gồm cả Apple đã “tích cực trong việc tận dụng khoảng trống thị trường cao cấp do Huawei để lại, đặc biệt là ở Trung Quốc và Tây Âu”.

Vì Apple không công bố số liệu bán hàng nên tất cả dữ liệu của Counterpoint Research được tổng hợp từ các nguồn riêng của công ty, nơi họ cho biết trong năm 2021, Apple đã lần đầu tiên đạt 60% thị phần smartphone cao cấp kể từ năm 2017. Điều này một phần bắt nguồn từ việc dòng iPhone 12 ra mắt chậm trễ đã đẩy doanh số bán hàng của máy sang năm 2021.

Counterpoint Research cũng tin rằng Apple đang ở vị trí tốt nhất để thu hút người dùng smartphone cao cấp của Huawei chuyển đổi. Không chỉ có vậy, Apple cũng có cơ hội dẫn đầu trong việc tăng trưởng thị phần cao cấp trong tương lai khi công ty bắt đầu tung ra các mẫu iPhone gập lại. Nhà phân tích cấp cao Varun Mishra của Counterpoint Research cho biết: “Samsung đã giới thiệu smartphone gập lại và một chiếc điện thoại gập lại của Apple sẽ là dấu hiệu cho thấy sức mạnh của công nghệ, giúp thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa cho công ty”.

Các báo cáo trước đây cho biết Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone Fold gập lại đầu tiên vào năm 2024.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.