Doanh số smartphone 5G bán chạy hơn 4G

18/03/2022 11:20 GMT+7

Báo cáo nghiên cứu mới nhất từ Counterpoint Research cho thấy doanh số smartphone 5G đang bán chạy hơn so với smartphone trang bị kết nối 4G, với Apple và Samsung đóng góp lớn cho sự tăng trưởng này.

Theo Neowin, tháng 1.2022 là thời điểm cho thấy người dùng smartphone rất háo hức và sẵn sàng cho việc tìm mua điện thoại 5G. Kể từ khi mạng 5G ra đời, đây là tháng đầu tiên chứng kiến doanh số smartphone hỗ trợ 5G vượt qua các mẫu có hỗ trợ 4G.

Apple và Samsung đóng góp lớn cho thị trường smartphone 5G phát triển

reuters

Ước tính có khoảng 51% thiết bị cầm tay được bán trên toàn cầu vào tháng 1.2022 có 5G. Sự thay đổi nhanh chóng đối với các thiết bị 5G được thể hiện mạnh nhất ở Trung Quốc, sau đó đến Tây Âu và Bắc Mỹ. Trung Quốc hiện dẫn đầu trong việc áp dụng 5G với mức thâm nhập thị trường là 84%. Có khoảng 1,4 triệu trạm phát sóng 5G tới người dùng smartphone Trung Quốc.

Tây Âu cũng đang nhanh chóng triển khai các trạm gốc 5G, với tỷ lệ thâm nhập cao tới 76%. Bắc Mỹ chỉ đứng sau một chút, với mức thâm nhập thị trường là 73% và đang phát triển nhanh chóng.

Các mẫu iPhone hỗ trợ 5G chiếm hơn 50% thiết bị 5G được bán ở Bắc Mỹ. Tuy nhiên, smartphone 5G chạy Android cũng đang ngày càng phổ biến. Báo cáo thị trường từ Counterpoint Research cho thấy smartphone Android tầm trung có 5G đang bán khá chạy, và các mẫu điện thoại 5G phổ biến được bán trong khoảng giá từ 250 đến 450 USD. Ở châu Mỹ Latin và châu Á, ngay cả những chiếc smartphone Android bình dân trong khoảng giá từ 150 đến 200 USD cũng được trang bị 5G, chiếm khoảng 20% ​​doanh số smartphone 5G.

Đánh giá về việc triển khai các thiết bị 5G, một số chuyên gia thị trường dự đoán lượng thiết bị 5G có thể đạt 4,4 tỉ trong vòng 5 năm tới.

Trong khi 4G là xương sống cho sự phát triển của mạng không dây tốc độ cao, 5G là bước nhảy vọt tiếp theo trong giao tiếp di động hoặc không dây. Mặc dù sóng 5G có bước sóng ngắn hơn rất nhiều và yêu cầu số lượng trạm gốc lớn hơn nhưng chúng có thể mang nhiều dữ liệu hơn với tốc độ cao hơn nhiều.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.