Công nghệ số, chuyển đổi số là nhu cầu của doanh nghiệp

Mai Phương
Mai Phương
21/04/2024 18:13 GMT+7

Chính phủ đã xác định việc ưu tiên phát triển chuyển đổi số, công nghệ số và đây cũng là nhu cầu của doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Ngày 21.4, phát biểu tại Diễn đàn "Chuyển đổi số - Nâng tầm doanh nghiệp Việt" do Viện Phát triển Dữ liệu và Kinh tế số (VIDT) phối hợp Excedo Group tổ chức, chuyên gia kinh tế, TS Cấn Văn Lực cho rằng bên cạnh nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Chính phủ đã đặt mục tiêu cụ thể đến năm 2025, đóng góp của kinh tế số đạt 25% trong tổng sản phẩm quốc gia (GDP) và con số này sẽ tăng lên 30% vào năm 2030.

Công nghệ số, chuyển đổi số là nhu cầu của doanh nghiệp- Ảnh 1.

Chuyển đổi số là nhu cầu và tiềm năng cho các doanh nghiệp

CTV

Theo TS Cấn Văn Lực, thực tế này kéo theo nhu cầu ngày càng tăng về phát triển dữ liệu số, công nghệ số, kinh tế số và chuyển đổi số rộng khắp cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước ở khắp các lĩnh vực như tài chính, giáo dục, y tế, thương mại điện tử, nông nghiệp... Đây chính là dư địa thị trường tiềm năng nếu các doanh nghiệp chuyển đổi số khai thác hiệu quả. Bản thân doanh nghiệp cần chủ động chuyển đổi xanh và kinh doanh tuần hoàn; Xây dựng và thực thi chiến lược chuyển đổi số gắn với bài toán đầu tư công nghệ, nhân sự số, dữ liệu và kiểm soát rủi ro… Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp cung ứng nền tảng chuyển đổi số tăng tốc phát triển.

Dịp này, Viện Phát triển Dữ liệu và Kinh tế số (VIDT) được ra mắt với mục tiêu góp phần phát triển dữ liệu số, kinh tế số tại Việt Nam. Viện Phát triển Dữ liệu và Kinh tế số (VIDT) hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Khoa học Công nghệ, tập trung vào lĩnh vực dữ liệu và công nghệ số. Theo TS Trần Đức Thịnh, Viện trưởng Viện Phát triển Dữ liệu và Công nghệ số Việt Nam, cho biết: VIDT ra đời từ nhu cầu ngày càng tăng về phát triển dữ liệu số, công nghệ số, kinh tế số và chuyển đổi số của đất nước cũng như cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân. VIDT thực hiện điều này thông qua việc triển khai nhiều chương trình như nghiên cứu, tư vấn, đào tạo, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại sự kiện, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa VIDT với Excedo Group và nhiều đối tác khác cũng diễn ra để cùng nhau tạo ra một nền tảng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và các giải pháp tiên tiến nhất về chuyển đổi số.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.