Công nghệ VnFace được ứng dụng tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Thu Hằng
Thu Hằng
01/12/2023 13:23 GMT+7

Điểm danh gương mặt qua mã QR Code bằng giải pháp công nghệ nhận diện khuôn mặt VnFace của Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đã được ứng dụng tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhằm tiết kiệm chi phí.

Tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, VNPT được chọn là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ đại hội.

Công nghệ VnFace được ứng dụng tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam    - Ảnh 1.

VNPT trang bị đường truyền số liệu, mạng wifi đảm bảo thông tin liên lạc trong đại hội

VNPT

Sáng nay 1.12, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) với hơn 1.100 đại biểu, đại diện cho hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn cả nước.

Điểm mới trong công tác tổ chức đại hội lần này là việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ số vào khâu tổ chức và điều hành, giúp tiết giảm thời gian, chi phí in ấn tài liệu, nâng cao chất lượng thảo luận cũng như sự tương tác với đại biểu.

VNPT đã trang bị các hạng mục cụ thể gồm: kênh internet trực tiếp trong nước, quốc tế 300 Mbps, kênh truyền dự phòng; hệ thống wifi cho phòng họp báo; Domain Name; khảo sát và khởi tạo, thiết lập dịch vụ; nhân sự trực vận hành và hỗ trợ người dùng…

VNPT cũng cung cấp các giải pháp, gồm: điểm danh gương mặt qua mã QR Code bằng giải pháp công nghệ nhận diện khuôn mặt VnFace của VNPT. Dịch vụ VnFace sử dụng các công nghệ Deep Learning trên dữ liệu lớn và AI đạt độ chính xác cao, chống giả mạo và gian lận, tránh các hành vi sử dụng ảnh hay video để thực hiện điểm danh; cùng với hàng loạt công nghệ hiện đại khác như Similarity Search, nhận dạng lời nói tự động, Text to Speech, Edge Computing cho phép tính toán, xử lý dữ liệu giúp tăng tốc độ và giảm thiểu tối đa chi phí cũng như mã hóa an ninh SHA, đảm bảo an toàn dữ liệu.

Công nghệ VnFace được ứng dụng tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam    - Ảnh 2.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt VnFace của VNPT được ứng dụng tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

QUANG HÙNG

VNPT còn hỗ trợ các đại biểu sử dụng phần mềm "Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam", phần mềm này gồm 2 hệ thống thành phần là ứng dụng di động và trang portal cho người dùng, trang quản trị hệ thống của ban tổ chức - giúp theo dõi, kiểm soát tiến độ đại hội, tiết kiệm thời gian và chi phí in ấn tài liệu cũng như nhân lực tham gia, minh bạch kết quả biểu quyết, bầu cử; hỗ trợ công tác tổng hợp, báo cáo, thống kê…

Trong thời gian diễn ra đại hội, VNPT cũng cung cấp 1.200 SIM Data gói cước YoLo 1Gb/ngày cho toàn bộ các đại biểu tham dự để trải nghiệm những tiện ích mới nhất.

Bên cạnh các dịch vụ cung cấp tại đại hội dịp này, VNPT đã và đang là đơn vị cung cấp một số dịch vụ VT-CNTT cho Tổng LĐLĐ Việt Nam như: phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn với 111.176 công đoàn cơ sở, quản lý gần 5,2 triệu thông tin cá nhân cũng như cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình và các kênh truyền số liệu, kênh internet tốc độ cao cho hoạt động nghiệp vụ công đoàn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.