4 tên cướp cuỗm 26 iPhone, Macbook trong chưa đầy 60 giây

0 Thanh Niên Online
Một nhóm 4 kẻ không cần đem vũ khí, đã lấy số thiết bị có giá trị 27.000 USD tại một cửa hàng bán Apple trong chớp mắt.
Vị trí và hướng tẩu thoát của những kẻ thực hiện vụ cướp trong Apple Store /// Ảnh: TNW Vị trí và hướng tẩu thoát của những kẻ thực hiện vụ cướp trong Apple Store - Ảnh: TNW
Vị trí và hướng tẩu thoát của những kẻ thực hiện vụ cướp trong Apple Store
Ảnh: TNW
Theo TNW, thủ phạm sử dụng áo nỉ trùm đầu đã tấn công vào một cửa hàng Apple Store bên trong trung tâm mua sắm Fashion Fair Mall tại Fresno (bang California, Mỹ). Nhóm này thực hiện ý đồ chỉ trong tích tắc, nhanh chóng cắt dây chống trộm gắn thiết bị vào bàn và tẩu thoát. Một người đàn ông cố gắng ngăn những kẻ này lại đã bị đốn ngã.
Toàn bộ quá trình diễn ra trong chưa đầy 60 giây và tổng giá trị sản phẩm bị mất lên tới 27.000 USD (gần 614 triệu đồng).
Theo cảnh sát, những kẻ trộm đã lấy mất 26 thiết bị của Apple, bao gồm vài mẫu laptop, các máy iPhone gồm 6, 7, 8 và X.
Những kẻ tình nghi được khoanh vùng là nhóm thanh niên da màu khoảng 4 - 5 người trong độ tuổi từ 16 tới 18 và có thể liên quan tới vụ cướp Apple Store tại San Luis Obispo (California) diễn ra ngày 21.6 vừa qua.
Cảnh sát cho rằng kẻ thứ 5 không xuất hiện trong video cửa hàng quay được và có vai trò là lái xe để cả nhóm tẩu thoát.
Đại diện Sở Cảnh sát Fresno nói: “Có các báo cáo từ những thành phố khác thuộc California về những vụ việc tương tự. Chúng tôi đang kiểm tra mối liên hệ giữa các vụ vi phạm này từ bất kỳ cửa hàng Apple Store ngoài Fresno”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thiết bị thực tế ảo của Apple đang trong giai đoạn "thai nghén" /// Ảnh chụp màn hình

Apple phát triển headset thực tế ảo

Nguồn tin nội bộ của Bloomberg cho biết Apple lên kế hoạch ra mắt headset (một loại tai nghe) thực tế ảo (VR) sớm nhất vào năm 2022, đối đầu trực tiếp với Oculus của Facebook và PlayStation VR của Sony.
Thua lỗ trong 23 quý liên tiếp buộc LG phải rút lui khỏi thị trường smartphone?  /// Ảnh: Reuters

LG cân nhắc rời bỏ thị trường smartphone

LG đang xem xét rời bỏ thị trường smartphone như tiết lộ trong một bức thư được gửi đến nhân viên bởi Giám đốc điều hành Kwon Bong-seok, tờ The Korea Herald đưa tin.