4 trong 5 smartphone bán chạy nhất quý 1 thuộc về Apple

0 Thanh Niên Online
Counterpoint Research vừa công bố báo cáo mới tiết lộ doanh số smartphone đáng thất vọng trong những tháng đầu năm 2020.
iPhone 11 là sản phẩm phân khúc cao cấp đứng đầu thế giới trong quý 1  /// Ảnh: AFP iPhone 11 là sản phẩm phân khúc cao cấp đứng đầu thế giới trong quý 1 - Ảnh: AFP
iPhone 11 là sản phẩm phân khúc cao cấp đứng đầu thế giới trong quý 1
Ảnh: AFP
Theo Gizmochina, nghiên cứu cho thấy doanh số smartphone cao cấp giảm 13% trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này áp dụng cho smartphone có giá từ 400 USD trở lên.
Đáng chú ý trong danh sách này, Apple chiếm đến 57% thị trường smartphone cao cấp toàn cầu trong quý 1 của năm 2020. Vị trí thứ hai thuộc về Samsung với chỉ 19%. Huawei lọt top 3 với 12% thị phần, theo sau là Oppo và Xiaomi với các thị phần tương ứng 3% và 2%.
Apple có 4 trong số 5 smartphone cao cấp hàng đầu trên thị trường toàn cầu. iPhone 11 dẫn đầu với 30% doanh số trong phân khúc. Vị trí tiếp theo thuộc về iPhone 11 Pro Max với 9% thị phần và iPhone 11 Pro với 7% thị phần. Ở vị trí thứ tư là iPhone XR với 6% thị phần. Huawei Mate 30 Pro 5G là cái tên duy nhất ngoài Apple nằm trong top 5 khi ở vị trí thứ năm với 3% thị phần. Đây là điều thú vị khi sản phẩm Huawei bị giới hạn về tính khả dụng trên các thị trường toàn cầu.
Tại Trung Quốc, Huawei trở thành kẻ bất bại. Vị trí thứ hai thuộc về Apple. Vị trí thứ ba có sự cạnh tranh giữa các thương hiệu Google, OnePlus, Xiaomi và Oppo mà không có cái tên Samsung.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm