5 hãng công nghệ lớn nhất Mỹ mất 75 tỉ USD vốn hóa

0 Thanh Niên Online
Apple, Microsoft, Amazon, Alphabet và Facebook vừa mất tổng cộng 75 tỉ USD giá trị thị trường trong ngày giao dịch 9.11 (giờ Mỹ).
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, năm hãng này dẫn đầu mức giảm 1,7% của chỉ số S&P 500 và chỉ số Nasdaq nặng về công nghệ. Cổ phiếu Amazon giảm mạnh nhất, lao dốc 2,4%.
Cổ phiếu Mỹ giảm giá hôm 9.11 vì giá dầu trượt, và hoài nghi về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc làm dấy lên lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế sắp đi xuống.
Báo cáo hôm 8.11 của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhắc về nhiều đợt tăng lãi suất trong tương càng làm lo ngại thêm tăng tiến. Điều đó khiến cổ phiếu công nghệ, vốn dễ dao động giá trước điều kiện kinh tế thay đổi, bị “thất sủng” trong mắt giới đầu tư.
Cổ phiếu công nghệ Mỹ vừa bước ra khỏi tháng tồi tệ nhất từ năm 2008. Chỉ số Nasdaq đóng cửa tháng 10 giảm 9,2%. Cổ phiếu Amazon và Alphabet giảm lần lượt 20% và 9,7%.
Giới phân tích choáng ngợp bởi hàng loạt báo cáo kết quả kinh doanh của các hãng công nghệ gần đây, bao gồm cả báo cáo từ Amazon, Apple và Alphabet. Amazon đưa ra dự báo kết quả doanh thu thấp hơn trong dịp lễ hội, còn Apple thì tuyên bố sẽ không còn công bố doanh số iPhone, iPad và Mac trong các báo cáo tương lai.
Ngay cả khi mất điểm hôm 9.11, chỉ số Nasdaq và S&P công nghệ nhìn chung vẫn tăng một chút trong tuần này. Cổ phiếu Amazon, Microsoft và Alphabet cũng có tăng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Reuters>

Facebook, Google bị Úc làm khó

Đánh giá mới mà chính phủ Úc vừa thực hiện đề xuất nhiều biện pháp cứng rắn để hạn chế ảnh hưởng của các hãng công nghệ lớn Mỹ.