700 triệu hồ sơ người dùng LinkedIn đang bị tin tặc rao bán

0 Thanh Niên Online
Tiếp tục có thêm một vụ rò rỉ dữ liệu người dùng lớn, nạn nhân lần này là LinkedIn.
Hơn 700 triệu dữ liệu người dùng bị rao bán   /// Ảnh chụp màn hình Hơn 700 triệu dữ liệu người dùng bị rao bán - Ảnh chụp màn hình
Hơn 700 triệu dữ liệu người dùng bị rao bán
Ảnh chụp màn hình
Theo SlashGear, khi nhắc đến mạng xã hội người ta thường liên tưởng đến những trang cộng đồng với nhiều người trẻ tuổi tham gia và thường chứa các thông tin không tốt. Nhưng về mặt kỹ thuật, thuật ngữ này còn bao gồm cả những mạng lưới chuyên nghiệp khác, LinkedIn là một ví dụ điển hình. Nó có thể không lớn như Facebook, nhưng vẫn trở thành mục tiêu hàng đầu của các vụ hack và rò rỉ, thể hiện qua sự cố mới nhất liên quan đến hàng trăm triệu hồ sơ người dùng.
Trước khi sự việc được công bố, LinkedIn không bị tấn công, hoặc ít nhất đó là những gì công ty khẳng định. Không có vụ xâm phạm dữ liệu nào dẫn đến việc dữ liệu người dùng bị hacker đánh cắp. Quan trọng hơn, không có dữ liệu riêng tư nào của các thành viên trong mạng bị lộ.

LinkedIn thừa nhận nhiều dữ liệu người dùng được rao bán

Theo LinkedIn, những hồ sơ bị rò rỉ lên đến con số khổng lồ 700 triệu. Kho tàng dữ liệu đó bao gồm tên đầy đủ, địa chỉ email, số điện thoại và thông tin công việc của người dùng. Người rao bán có tên là “GOD User” TomLiner, cung cấp 1 triệu bản ghi làm bằng chứng về chiến lợi phẩm và đã được các nhà nghiên cứu độc lập xác nhận là giao dịch này hoàn toàn có thật.
Đây sẽ không phải là vụ rò rỉ lớn đầu tiên mà LinkedIn trải qua trong năm nay. Vào tháng 4 vừa qua, hơn 500 triệu bản ghi người dùng cũng đã được rao bán.
Mặc dù những dữ liệu cá nhân nhạy cảm như chi tiết thẻ tín dụng hoặc tin nhắn riêng tư không có trong thông tin rao bán, nhưng hồ sơ vẫn có đủ thông tin để gây hại cho người dùng. Và người dùng LinkedIn được khuyên nên thay đổi mật khẩu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc tháo dỡ iPhone 13 Pro được cho là dễ hơn thế hệ trước /// AppleInsider

Bên trong mẫu iPhone 13 Pro có gì?

iFixit đã tiến hành tháo dỡ iPhone 13 Pro cho thấy máy đi kèm pin khủng, camera TrueDepth được cải tiến và các chỉnh sửa nhỏ đối với bố cục bên trong điện thoại.