8 sản phẩm độc đáo tích hợp trợ lý ảo Amazon Alexa

0 Thanh Niên Online
Trợ lý bằng giọng nói Amazon Alexa đang được tích hợp vào khá nhiều tiện ích từ máy cắt cỏ cho đến lò nướng, lò vi sóng.
Năm ngoái, Amazon công bố công cụ giúp nhiều công ty dễ dàng tích hợp Alexa vào các tiện ích, sản phẩm. Đơn cử, lò vi sóng tích hợp Alexa là ví dụ tốt cho sự tiện dụng của trợ lý bằng giọng nói do hãng Amazon tung ra.
[VIDEO] Làm sao để dạy trí tuệ nhân tạo Alexa không nói bậy?
Năm nay, khá nhiều sản phẩm mới ra mắt thị trường có tích hợp Amazon Alexa, đồng nghĩa với việc người dùng có thể trực tiếp nói chuyện với dụng cụ; hoặc có hỗ trợ Amazon Alexa, hay người dùng có thể điều khiển chúng với Amazon Echo. Dưới đây là một số sản phẩm độc đáo có tích hợp hoặc hỗ trợ Alexa mà người dùng có thể tậu về nhà, theo CNBC.

Lò nướng

8 sản phẩm độc đáo tích hợp trợ lý ảo Amazon Alexa - ảnh 1
Lò nướng Whirlpool
Ảnh: Whirlpool
Năm ngoái, lò vi sóng của Amazon ra mắt và một số người tiêu dùng cho rằng việc có Alexa trong thiết bị gia dụng thật thuận tiện. Một số loại lò nướng giờ đây cho phép người dùng ra lệnh thoại, chẳng hạn như: “Alexa, làm nóng lò nướng đến 350 độ”. Một trong các thương hiệu nổi bật là sản phẩm từ WLabs, một bộ phận của hãng Whirlpool, công ty sản xuất lò nướng có hỗ trợ Alexa với cảm biến tích hợp để xác định thực phẩm được nấu một khi nó được cho vào lò.

Máy rửa chén

8 sản phẩm độc đáo tích hợp trợ lý ảo Amazon Alexa - ảnh 2
Máy rửa chén LG
Ảnh: CNBC
Hãng LG có máy rửa chén cho phép người dùng kiểm tra trạng thái với Alexa. Vì vậy, nếu bạn khởi động máy và bắt đầu làm việc nhà, bạn có thể hỏi Alexa còn bao nhiêu thời gian còn lại trong chu trình rửa chén trước khi nhờ Alexa gọi cho con bạn, nhắc chúng lấy chén ra. Máy rửa chén này cũng có Amazon Dash, bộ phận nhận biết lượng nước rửa chén bạn dùng và có thể tự động đặt mua nước rửa chén khi sắp hết.

Máy cắt cỏ

8 sản phẩm độc đáo tích hợp trợ lý ảo Amazon Alexa - ảnh 3
Máy cắt cỏ Bosch
Ảnh: Bosch
Hãng Bosch có loại máy cắt cỏ hoạt động với Amazon Alexa, đồng nghĩa với việc bạn có thể “dạy” cho máy cách cắt cỏ mỗi cuối tuần. Người dùng không phải động tay vào bất cứ việc gì. Alexa thông báo cho họ lần cắt cỏ cuối cùng, và khi nào thì nên cắt tiếp.

Cây đàn piano điện

8 sản phẩm độc đáo tích hợp trợ lý ảo Amazon Alexa - ảnh 4
Piano Roland
Ảnh: Roland
Giờ đây người chơi nhạc cụ có thể trò chuyện với Alexa trong khi chơi đàn Roland Go:Piano. Với mẫu piano này, bạn có thể sử dụng Alexa để chơi các giai điệu từ thư viện nhạc của Roland. Bạn cũng có thể yêu cầu Alexa ghi lại bản nhạc mình chơi, sau đó yêu cầu nó gửi nhạc cho bất cứ ai bạn muốn.

Kính thông minh

8 sản phẩm độc đáo tích hợp trợ lý ảo Amazon Alexa - ảnh 5
Kính Vuzix Blade
Ảnh: Vuzix Blade
Kính hiệu Vuzix Blade tích hợp Alexa vừa trình làng tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2019. Chúng trông như kính râm, nhưng người đeo có thể thấy màn hình thông tin bên trong. Nó có vô số ứng dụng từ đọc tin nhắn văn bản cho đến xem cuộc gọi tới. Kính cũng có thể trả lời một số câu hỏi thực tế, ví dụ như núi Everest cao bao nhiêu.

Hộp thức ăn cho thú cưng

8 sản phẩm độc đáo tích hợp trợ lý ảo Amazon Alexa - ảnh 6
Hộp phân phối thức ăn cho thú cưng điều khiển qua ứng dụng 
Ảnh: Amazon
Sản phẩm cho thú cưng ăn tích hợp Alexa hiệu PetNet có thể cho mèo hoặc chó của bạn ăn nếu bạn không thể về nhà kịp giờ ăn của chúng. Với một lệnh thoại đơn giản như “Alexa, yêu cầu PetNet cho Mabel ăn một cốc thức ăn”, thú cưng của bạn sẽ no bụng.

Toilet

8 sản phẩm độc đáo tích hợp trợ lý ảo Amazon Alexa - ảnh 7
Toilet Kohler
Ảnh: Kohler
Kohler vừa tung bồn cầu thông minh 7.000 USD tích hợp Alexa. Người dùng có thể yêu cầu trợ lý giọng nói của Amazon nâng nắp bồn cầu khi bước vào nhà tắm, làm ấm ghế trong ngày lạnh, thay đổi đèn phát sáng dưới ghế và thậm chí phát nhạc. Quan trọng nhất, với Alexa, bồn cầu này biết được khi nào bạn muốn xả nước.

Gương

8 sản phẩm độc đáo tích hợp trợ lý ảo Amazon Alexa - ảnh 8
Gương tích hợp Alexa
Ảnh: HiMirror
Tấm gương này trông giống như một màn hình hơn là gương bình thường. Nó có tích hợp Alexa và do hãng HiMirror sản xuất. Không như các sản phẩm bên trên, gương không có bất cứ tính năng đặc biệt nào đi kèm. Alexa tích hợp vào gương trong trường hợp bạn muốn chơi nhạc hoặc hỏi câu nào đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Card đồ họa cũ là lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều thợ đào /// Ảnh: AFP/Getty Images

Cẩn thận khi mua card đồ họa cũ đào Bitcoin

Khi cơn sốt tiền ảo lắng xuống, card đồ họa cũ bắt đầu tràn lan trên thị trường. Nhà sản xuất phần cứng Palit ở Đài Loan đã cảnh báo các thợ đào về nguy cơ đằng sau card đồ họa đã qua sử dụng.