AI phát hiện người không đeo khẩu trang

0 Thanh Niên Online
Trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của loại virus Covid-19 đang hoành hành, Baidu đã mở rộng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) giúp phát hiện những người không đeo khẩu trang.
Nhận diện người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng dễ dàng hơn với sự trợ giúp của công nghệ AI /// Ảnh: AFP Nhận diện người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng dễ dàng hơn với sự trợ giúp của công nghệ AI - Ảnh: AFP
Nhận diện người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng dễ dàng hơn với sự trợ giúp của công nghệ AI
Ảnh: AFP
Theo The Next Web, loại virus Covid-19 có thể lây lan qua tiếp xúc gần như ho, hắt hơi… với người nhiễm bệnh. Trung Quốc đã buộc người dân phải đeo khẩu trang ở một số nơi công cộng như nhà hàng, trung tâm mua sắm và phương tiện giao thông công cộng.
Tuy nhiên rất khó để nhà chức trách bắt những người không đeo khẩu trang trong đám đông lớn. Đó là nơi công cụ trí tuệ nhân tạo của Baidu sẽ hữu ích. Công ty cho biết họ đã đào tạo mô hình này trên hơn 100.000 hình ảnh để đạt được độ chính xác dự đoán là 96,5%. Trong quá khứ, Baidu cũng đã phát triển nhiều mô hình nhận diện khuôn mặt.

[VIDEO] Bộ trưởng Thái Lan đòi "đuổi" du khách phương Tây vì không chịu đeo khẩu trang giữa thời bùng phát virus corona

Tuần trước, chính phủ Trung Quốc đã tung ra một ứng dụng giúp mọi người biết liệu họ có tiếp xúc gần gũi với bất kỳ ai bị ảnh hưởng bởi virus hay không.
Trong khi đó, các công ty ở Trung Quốc đang cố gắng cung cấp các công cụ và tài trợ cho nghiên cứu tìm ra phương pháp chữa bệnh. Đầu tháng này, Baidu và gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba công bố mã nguồn mở mô hình AI cho các trường đại học và trung tâm y tế để cải thiện thời gian dự đoán về cấu trúc RNA của virus.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Card đồ họa cũ là lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều thợ đào /// Ảnh: AFP/Getty Images

Cẩn thận khi mua card đồ họa cũ đào Bitcoin

Khi cơn sốt tiền ảo lắng xuống, card đồ họa cũ bắt đầu tràn lan trên thị trường. Nhà sản xuất phần cứng Palit ở Đài Loan đã cảnh báo các thợ đào về nguy cơ đằng sau card đồ họa đã qua sử dụng.