Alibaba mạnh tay đầu tư 2 tỉ USD vào Lazada

0 Thanh Niên Online
Trang thương mại điện tử Lazada vừa nhận được khoản tiền đầu tư 2 tỉ USD đến từ tập đoàn Alibaba của tỉ phú Jack Ma.
Lazada vừa nhận được khoản đầu tư lớn từ Alibaba  /// Ảnh: AFP Lazada vừa nhận được khoản đầu tư lớn từ Alibaba - Ảnh: AFP
Lazada vừa nhận được khoản đầu tư lớn từ Alibaba
Ảnh: AFP
Theo Bloomberg, thông báo này được đưa ra cùng với việc Alibaba bổ nhiệm Lucy Peng để đảm nhận vị trí CEO Lazada thay cho Max Bittner - người sẽ trở thành cố vấn cấp cao cho công ty. Được biết, Peng hiện cũng là chủ tịch của Ant Financial - một chi nhánh tài chính khác của Alibaba.
Một điều cần lưu ý là con số 2 tỉ USD mà Lazada nhận được là khoản đầu tư ngoài vốn từ Alibaba, có nghĩa 83% cổ phần của Alibaba tại Lazada vẫn giữ nguyên. Trước đó Alibaba đã chi 2 tỉ USD để mua lại cổ phần ở Lazada, giúp công ty này có thêm nguồn tiền mặt để phát triển công nghệ cũng như thu hút khách hàng đến với dịch vụ.
Đây là bước đi mạnh mẽ của Alibaba nhằm nâng cao vị thế cạnh tranh cho Lazada trước sự trỗi dậy của nhiều trang thương mại điện tử khác ở khu vực Đông Nam Á như Shopee của Sea hay đặc biệt là Amazon bắt đầu góp mặt.
Ngoài Alibaba là cổ đông lớn nhất, Lazada cũng còn có sự xuất hiện của một số nhà đầu tư khác, trong đó có Temasek Holdings - quỹ đầu tư thuộc chính phủ Singapore.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm