Alibaba, Tencent, Didi rót 11,7 tỉ USD vào China Unicom

0 Thanh Niên Online
Tập đoàn viễn thông China Unicom đã huy động được nguồn vốn lên đến 11,7 tỉ USD từ nhiều nhà đầu tư lớn, trong đó có các tập đoàn khổng lồ về công nghệ như Alibaba, Tencent…
China Unicom nhận được khoản đầu tư khổng lồ từ các ông lớn công nghệ /// Ảnh: Reuters China Unicom nhận được khoản đầu tư khổng lồ từ các ông lớn công nghệ - Ảnh: Reuters
China Unicom nhận được khoản đầu tư khổng lồ từ các ông lớn công nghệ
Ảnh: Reuters
Theo TechCrunch, chính phủ Trung Quốc đang tìm cách làm "trẻ hóa" các doanh nghiệp nhà nước bằng vốn tư nhân, và hãng di động China Unicom là một trong số các doanh nghiệp nhà nước đầu tiên thực hiện.
Theo đó, một nhóm các hãng công nghệ có ảnh hưởng tại nước này gồm Baidu, Alibaba, Tencent, Didi Chuxing, JD.com... đã đồng ý đầu tư gần 12 tỉ USD vào China Unicom.
China Unicom là hãng di động lớn thứ hai tại Trung Quốc và là một trong những công ty lớn nhất trên thế giới với 269 triệu khách hàng. Quá trình đầu tư được thực hiện như là một phần trong chiến lược "quyền sở hữu hỗn hợp" của Trung Quốc, được công bố lần đầu vào năm 2014 nhằm khuyến khích nhà nước có quyền nhận vốn tư nhân.
Các thỏa thuận này sẽ giúp China Unicom phát triển mạnh hơn về đám mây, dữ liệu lớn (big data), kết nối internet (internet of thing), trí tuệ nhân tạo và các lĩnh vực khác. Một phần khoản đầu tư cũng sẽ được sử dụng để thử nghiệm và triển khai các dịch vụ 5G trên toàn Trung Quốc.
Sau khi rót vốn, nhóm các nhà đầu tư sẽ sở hữu khoảng 35% cổ phần tại China Unicom.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Oppo vừa thử nghiệm kết nối mạng 5G thành công trên mẫu smartphone Find X mới /// Ảnh: Oppo>

Oppo hé lộ smartphone Find X kết nối thành công mạng 5G

Oppo vừa tiết lộ một nguyên mẫu smartphone Find X mới, có khả năng kết nối thành công mạng 5G. Đây cũng là công nghệ mạng di động sẽ bắt đầu được triển khai ở một số nước (bao gồm cả Việt Nam) vào năm 2019.