Alibaba thành lập công ty con chuyên sản xuất chip

0 Thanh Niên Online
Nhằm tăng cường nỗ lực trong lĩnh vực điện toán đám mây và Internet of Things (IoT), Alibaba đã tạo ra một công ty con tập trung vào việc phát triển chip suy luận trí tuệ nhân tạo (AI).
Alibaba muốn tăng sự hiện diện vào lĩnh vực AI bằng bộ phận sản xuất chip riêng  /// Ảnh: Reuters Alibaba muốn tăng sự hiện diện vào lĩnh vực AI bằng bộ phận sản xuất chip riêng - Ảnh: Reuters
Alibaba muốn tăng sự hiện diện vào lĩnh vực AI bằng bộ phận sản xuất chip riêng
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, mục tiêu của bộ phận mới từ Alibaba chính là tạo ra một chip xử lý suy luận AI vào nửa cuối năm 2019, hướng đến xe tự hành, thành phố thông minh và các loại hậu cần khác.
Sự xuất hiện của Alibaba ở lĩnh vực sản xuất chip không phải là điều bất ngờ, đặc biệt khi công ty đã mua lại hãng vi mạch C-SKY Microsystems của Trung Quốc vào tháng 4 năm nay như là một phần của việc thúc đẩy IoT dựa trên đám mây.
Trước đó Alibaba cũng đã đầu tư vào phân khúc AI với việc công bố mẫu loa thông minh Tmall Genie. Thiết kế của chiếc loa thể hiện rõ tham vọng của công ty trong việc cạnh tranh với loa thông minh Echo đến từ Amazon.
Việc thành lập công ty con chịu trách nhiệm sản xuất chip AI được cho là một phần trong nỗ lực của nhà sáng lập Jack Ma nhằm giúp công ty nói riêng và các công ty công nghệ Trung Quốc nói chung giảm sự phụ thuộc vào các công nghệ của Mỹ. Chính phủ nước này cũng đang thể hiện rõ sự quan tâm đến việc nâng cao tiêu chuẩn ngành công nghiệp chip tại Trung Quốc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kính đeo VIVE Focus Plus được bán với giá lên đến gần 800 USD  /// Ảnh: HTC

HTC ra mắt kính thực tế ảo giá 799 USD

HTC vừa chính thức công bố mẫu kính thực tế ảo VIVE Focus Plus với mục tiêu là đối tượng doanh nghiệp. Sản phẩm có giá bán lẻ 799 USD và lên kệ vào ngày 15.4.