Alibaba tiếp tục 'bành trướng' điện toán đám mây tại châu Âu

0 Thanh Niên Online
Alibaba mới đây đã mở thêm hai trung tâm dữ liệu tại vương quốc Anh, nhằm tiếp tục mở rộng sự hiện diện mảng điện toán đám mây ở thị trường châu Âu.
Alibaba sẽ tiếp tục mở rộng thêm các trung tâm dữ liệu ở châu Âu /// Ảnh: WSJ Alibaba sẽ tiếp tục mở rộng thêm các trung tâm dữ liệu ở châu Âu - Ảnh: WSJ
Alibaba sẽ tiếp tục mở rộng thêm các trung tâm dữ liệu ở châu Âu
Ảnh: WSJ
Theo CNBC, cả hai cơ sở mới của Alibaba đặt tại vương quốc Anh cung cấp cho khối khách hàng doanh nghiệp các dịch vụ an ninh ngày đêm và hỗ trợ kỹ thuật cũng như giám sát thời gian thực. Alibaba cho biết lợi ích của việc có hai trung tâm dữ liệu trong một quốc gia là khả năng phục hồi hoặc duy trì cơ sở hạ tầng quan trọng trong trường hợp có thảm họa diễn ra.
Người phát ngôn của Alibaba Cloud cho biết rằng động thái này là một phần quan trọng trong tham vọng bành trướng mảng điện toán đám mây sang thị trường châu Âu, Trung Đông và châu Phi. Vương quốc Anh là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất ở châu Âu cho Alibaba Cloud, và nhiều khách hàng của hãng đang hoạt động trong các ngành như bán lẻ, tài chính, truyền thông, giáo dục, nghiên cứu và hậu cần.
Các trung tâm dữ liệu ở London sẽ cung cấp các sản phẩm bao gồm tính toán đàn hồi (elastic computing) - về cơ bản là cách thức quản lý các mức sử dụng trong mạng như lưu trữ, cơ sở dữ liệu, mạng, dịch vụ ứng dụng và phân tích dữ liệu lớn.
Với việc bổ sung hai cơ sở mới, đơn vị điện toán đám mây của Alibaba hiện có 52 trung tâm dữ liệu ở 19 khu vực khác nhau.
Đám mây điện toán hiện là một "chiến trường' cho nhiều hãng công nghệ lớn nhất thế giới, trong đó Amazon Web Services (AWS) của Amazon và Azure của Microsoft là hai dịch vụ lớn nhất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có nên hạ cấp từ Windows 10 xuống 8.1?

Có nên hạ cấp từ Windows 10 xuống 8.1?

Bạn khó chịu với một mớ hỗn độn các bản cập nhật Windows 10 và muốn hạ xuống phiên bản 8.1 trước đó để tránh phiền hà. Hãy đọc bài viết này trước khi thực hiện.