Amazon Alexa được hỗ trợ cuộc gọi trên Skype

0 Thanh Niên Online
Người dùng các thiết bị hỗ trợ Alexa của Amazon giờ đây đã có thể thực hiện cuộc gọi thông qua dịch vụ Skype của Microsoft.
Mọi thiết bị Echo của Amazon đều hỗ trợ cuộc gọi với Skype từ Microsoft  /// Ảnh: Amazon Mọi thiết bị Echo của Amazon đều hỗ trợ cuộc gọi với Skype từ Microsoft - Ảnh: Amazon
Mọi thiết bị Echo của Amazon đều hỗ trợ cuộc gọi với Skype từ Microsoft
Ảnh: Amazon
Theo Neowin, được công bố cách đây gần 2 tháng, tính năng này cho phép người dùng thực hiện cả cuộc gọi hình và âm thanh, mặc dù để thoại có hình thì các thiết bị phải đi kèm camera, chẳng hạn như Echo Show.
Microsoft cũng cho biết thêm, chỉ những thiết bị do Amazon tạo ra mới có thể làm việc với tính năng mới, trong khi các thiết bị hỗ trợ Alexa bên thứ ba sẽ không thể. Về cơ bản, điều này bao gồm mọi thiết bị Echo, bao gồm cả phiên bản Echo đời đầu.
Sự tích hợp này cũng cho phép người dùng Skype gọi đến điện thoại di động và điện thoại cố định bằng chức năng SkypeOut.
Đây chỉ là dấu hiệu mới nhất về mối quan hệ hợp tác ngày càng tăng giữa Microsoft và Amazon. Vào tháng 8.2017, cả hai công ty đã thông báo rằng các trợ lý ảo Cortana và Alexa sẽ hỗ trợ nhau. Kết quả là mọi người có thể kiểm soát Xbox One bằng Alexa, hay tải ứng dụng Alexa cho Windows 10 từ Microsoft Store. Microsoft cũng bắt đầu bán các thiết bị Echo của Amazon tại các cửa hàng bán lẻ ở Mỹ vào cuối tuần này.
Để kích hoạt tính năng cuộc gọi Skype trên Amazon Alexa, người dùng cần phải đăng nhập vào tài khoản Skype của mình thông qua ứng dụng Alexa trên iOS hoặc Android. Người dùng sẽ nhận được 100 phút gọi miễn phí trong 2 tháng khi liên kết tài khoản Skype của mình với Alexa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: AFP

Singapore nỗ lực thu hút các hãng xe điện

Sau khi có được Dyson lên kế hoạch sản xuất ô tô điện đầu tiên, Singapore giờ đàm phán với nhiều nhà sản xuất khác để đưa phương tiện xanh về thêm trên đảo quốc sư tử.