Amazon có thỏa thuận tỉ đô bán hàng cho các thành phố Mỹ

0 Thanh Niên Online
Một tiết lộ mới đây cho biết Amazon đã ký được hợp đồng mua sắm đồ dùng học tập và văn phòng, thiết bị điện tử, sách thư viện… cho 1.500 thành phố, quận và trường học trên khắp nước Mỹ.
Nhiều sản phẩm được sử dụng trong các trường học và cơ quan của Mỹ được mua từ Amazon /// Ảnh: AFP Nhiều sản phẩm được sử dụng trong các trường học và cơ quan của Mỹ được mua từ Amazon - Ảnh: AFP
Nhiều sản phẩm được sử dụng trong các trường học và cơ quan của Mỹ được mua từ Amazon
Ảnh: AFP
Theo Business Insider, vào năm 2017, Amazon đã ký một hợp đồng với US Communities để cung cấp sản phẩm cho 1.500 cơ quan trên khắp Mỹ. Thương vụ này mang về cho Amazon tới 5,5 tỉ USD trong vòng 11 năm tới (tương đương khoảng nửa tỉ đô mỗi năm). Thỏa thuận bao gồm một loạt danh mục cho các sản phẩm từ chương trình Amazon Basics và các thương hiệu khác nhau.
Hợp đồng này giúp Amazon củng cố vị thế của mình trở thành nền tảng thống trị cho thương mại trực tuyến, đặc biệt giữa các chính quyền địa phương. Hiện Amazon đã bán sản phẩm cho hàng chục ngàn cơ quan và chính quyền địa phương tại Mỹ.
Không giống như hầu hết thỏa thuận mà các nhà bán lẻ đã ký kết với chính quyền địa phương trong quá khứ, hợp đồng của Amazon không bao gồm bảo đảm giá hoặc chiết khấu theo số lượng.
Hợp đồng này báo hiệu tham vọng lớn hơn của Amazon để tiếp cận các khoản chi tiêu của khu vực công. Vào năm 2016, công ty đã thuê Anne Rung - người giữ vai trò hàng đầu trong việc mua sắm của chính quyền - lãnh đạo bộ phận chính phủ của mình. Amazon cũng bắt đầu làm việc với Cơ quan quản lý dịch vụ tổng hợp (General Services Administration) chuyên cung cấp hàng hóa thương mại cho các cơ quan liên bang.
Trong một cuộc phỏng vấn đầu năm nay với Bloomberg, Rung cho biết các doanh nghiệp nhỏ hơn có thị trường trực tuyến sẽ được hưởng lợi từ luật mới khi cho phép các cơ quan liên bang mua sắm từ các nhà bán lẻ trực tuyến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm