Amazon triển khai cửa hàng tạp hóa không thu ngân

0 Thanh Niên Online
Amazon được cho là đang triển khai công nghệ thanh toán không thu ngân đến các hệ thống cửa hàng có quy mô lớn hơn, bắt đầu tại một cửa hàng ở Seattle, Washington (Mỹ).
Amazon muốn triển khai rộng rãi mô hình cửa hàng không cần thu ngân /// Ảnh: AFP Amazon muốn triển khai rộng rãi mô hình cửa hàng không cần thu ngân - Ảnh: AFP
Amazon muốn triển khai rộng rãi mô hình cửa hàng không cần thu ngân
Ảnh: AFP
Theo Neowin, kể từ khi Amazon Go được thử nghiệm giới hạn vào tháng 12.2016 tại Seattle, nó đã thực sự làm thay đổi đáng kể hệ thống bán lẻ trực tuyến. Với Amazon Go, nó cho phép thực hiện thanh toán không cần nhân viên thu ngân, giúp loại bỏ dòng người xếp hàng chờ thanh toán gây phiền nhiễu. Tuy nhiên nó chỉ được giới hạn cho các cửa hàng nhỏ với những món ăn nhanh.
Giờ đây báo cáo từ Wall Street Journal cho biết Amazon đang có kế hoạch triển khai công nghệ thanh toán hiện đại này đến với các cửa hàng lớn hơn. Theo đó, Amazon đang thử nghiệm hệ thống dựa trên thị giác máy tính tại một cửa hàng lớn nằm ở Seattle, mà cụ thể là Whole Foods - hệ thống cửa hàng được Amazon mua lại vào năm ngoái với giá 13,7 tỉ USD. Điều này là khá bất ngờ khi mà công ty thông báo trước đó cho biết không có kế hoạch triển khai hệ thống thanh toán này đến các cửa hàng tạp hóa.
Một trong những rào cản kỹ thuật của động thái này là làm thế nào hệ thống sẽ theo dõi các mặt hàng được chọn bởi người mua sắm trong không gian lớn hơn với trần nhà cao hơn và các sản phẩm được đặt phía sau tủ kính. Một thách thức khác là làm thế nào Amazon thay đổi thói quen mua sắm cho người tiêu dùng nếu họ đã quá quen thuộc với việc xếp hàng chờ nhân viên thu ngân.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mẫu NioES8 /// Ảnh: Reuters

Điểm yếu của xe điện Trung Quốc

Chỉ cần một chuyến đi dài 330 km từ Trùng Khánh đến Thành Đô trên chiếc Nio ES8, mẫu SUV bảy chỗ chạy hoàn toàn bằng điện, chủ sở hữu xe là ông Wang Haichun lập tức hối hận.