Android 11 cho phép người dùng quay video trên 4 GB

0 Thanh Niên Online
Một cam kết dành cho Dự án nguồn mở Android (AOSP), đã gợi ý về khả năng xóa bỏ giới hạn kích thước tập tin tối đa 4 GB trên thiết bị Android lâu nay.
Android 11 sẽ giúp tận dụng sức mạnh camera cải tiến trên smartphone /// Ảnh: AFP Android 11 sẽ giúp tận dụng sức mạnh camera cải tiến trên smartphone - Ảnh: AFP
Android 11 sẽ giúp tận dụng sức mạnh camera cải tiến trên smartphone
Ảnh: AFP
Theo Neowin, phần bù 64 bit cho MPEG4Writer đã được đề xuất để ghi đè cài đặt 32 bit hiện tại. Điều này có nghĩa, kích thước tập tin trên 4 GB có thể được lưu thành một tập tin duy nhất. Đó là sự thay đổi so với hiện tại khi các bản ghi trên 4 GB sẽ được chia thành nhiều tập tin.
Thử nghiệm với tập tin 32 GB đã được tạo bằng MediaMuxer, công cụ phát lại tốt trên điện thoại cũng như máy trạm Linux. Trong một thử nghiệm khác, toàn bộ bộ nhớ điện thoại đã được lấp đầy bằng cách sử dụng MediaMuxer và MediaRecorder một cách riêng biệt, mặc dù dung lượng lưu trữ trên điện thoại được thử nghiệm đó chưa được tiết lộ.
Nếu cam kết được thực hiện, thay đổi sẽ là điều đáng hoan nghênh cho người dùng Android khi chất lượng camera của điện thoại tiếp tục được cải thiện dẫn đến các tập tin lớn hơn.
Ngày nay, khá nhiều điện thoại có tính năng quay video 4K/30 fps, do đó giới hạn được xóa bỏ sẽ giúp người dùng quay video dài hơn dưới dạng một tập tin. Thậm chí, các thiết bị với chip Snapdragon 865 sắp tới cũng như nhiều điện thoại cao cấp khác có thể sẽ có khả năng quay video 8K, do đó việc loại bỏ giới hạn kích thước tập tin 4 GB sẽ nằm trong danh sách ưu tiên dành cho nhà phát triển Android 11.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm