Apple chính thức sở hữu mảng kinh doanh modem di động của Intel

0 Thanh Niên Online
Intel vừa hoàn tất việc bán phần lớn mảng kinh doanh modem di động của công ty cho Apple, một thỏa thuận đã được công bố lần đầu tiên vào tháng 7.
Intel đã phải chấp nhận bán lỗ mảng kinh doanh modem di động cho Apple  /// Ảnh: AFP Intel đã phải chấp nhận bán lỗ mảng kinh doanh modem di động cho Apple - Ảnh: AFP
Intel đã phải chấp nhận bán lỗ mảng kinh doanh modem di động cho Apple
Ảnh: AFP
Theo Engadget, thỏa thuận trị giá 1 tỉ USD này được Intel cho là lỗ khi công ty nói rằng họ đã đầu tư hàng tỉ USD vào bộ phận. Intel tuyên bố chiến thuật cấp bằng sáng chế chống cạnh tranh của Qualcomm đã buộc công ty phải bán mảng kinh doanh modem smartphone của mình cho Apple.
Các giám đốc điều hành của công ty đã làm chứng về khiếu nại tại tòa như một phần của vụ kiện chống độc quyền đang diễn ra giữa Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) và Qualcomm. Một thẩm phán phán quyết chống lại Qualcomm nhưng Qualcomm đã kháng cáo quyết định này và đưa vụ việc lên Tòa án phúc thẩm Liên bang Mỹ.
Với việc sở hữu công nghệ modem của Intel, Apple có thể cung cấp nhiều linh kiện hơn cho các thiết bị của mình thay vì chuyển sang các nhà cung cấp như Qualcomm. Cụ thể, Apple sở hữu nhiều chuỗi công nghệ và cung ứng hơn, giúp hãng ít phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên thứ ba khi thiết kế và sản xuất một số thành phần quan trọng nhất của thiết bị di động. Apple đã sử dụng chip của bên thứ ba kể từ iPhone đời đầu trước khi chuyển sang dùng chip A-series để có thêm quyền kiểm soát thiết bị của mình và cho phép hiệu năng tốt hơn.
Được biết, thỏa thuận chỉ bao gồm hoạt động kinh doanh modem di động trong khi Intel vẫn có thể tạo ra modem cho PC, thiết bị IoT và xe tự hành.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TV đẹp thôi có đủ?

TV đẹp thôi có đủ?

Khi những chiếc TV thế hệ mới đã quá đẹp, chất lượng, thứ người dùng đòi hỏi phải là những khác biệt thực sự đến từ trải nghiệm mà nó mang lại.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng