Apple đơn giản hóa danh mục ứng dụng cho Mac App Store

0 Thanh Niên Online
Apple vừa giảm số lượng danh mục ứng dụng trong Mac App Store, một động thái có chủ ý khiến người dùng Mac và các nhà phát triển chú ý hơn về khả năng phát hiện ứng dụng.
11 danh mục đã được Apple loại bỏ khỏi Mac App Store /// Ảnh chụp màn hình 11 danh mục đã được Apple loại bỏ khỏi Mac App Store - Ảnh chụp màn hình
11 danh mục đã được Apple loại bỏ khỏi Mac App Store
Ảnh chụp màn hình
Theo MacRumors, hiện nay phần Categories chỉ liệt kê 10 danh mục, giảm từ con số 21 kể từ thời điểm Mac App Store được cải tiến với sự ra mắt của hệ điều hành MacOS Mojave vào tháng 9 vừa qua. Các danh mục bị loại bỏ gồm có Tài chính (Finance), Phong cách sống (Lifestyle), Thể thao (Sports), Thời tiết (Sports), Y khoa (Medical), Du lịch (Travel), Giáo dục (Education), Tham khảo (Reference), Giải trí (Entertainment), Sức khỏe và Thể dục (Health & Fitness) và Tin tức (News).
Hiện cửa hàng chỉ có 10 danh mục chính gồm Kinh doanh (Business), Các công cụ phát triển (Developer Tools), Trò chơi (Games), Đồ họa và Thiết kế (Graphics & Design), Âm nhạc (Music), Nhiếp ảnh (Photography), Năng suất (Productivity), Mạng xã hội (Social Networking), Tiện ích (Utilities) và Video clip (Video).
Khi các nhà phát triển gửi ứng dụng của họ tới Apple để đưa vào Mac App Store, họ có thể chỉ định ứng dụng vào danh mục chính và danh mục phụ. Danh mục chính đặc biệt quan trọng cho khả năng phát hiện ứng dụng vì đây là nơi ứng dụng xuất hiện khi người dùng duyệt qua Mac App Store hoặc lọc kết quả tìm kiếm.
Hiện tại vẫn chưa rõ lý do tại sao Apple quyết định cắt bớt Categories, vì các danh mục bị thiếu vẫn đang được sử dụng để phân loại ứng dụng trong Mac App Store và tài liệu của Apple dành cho nhà phát triển về việc chọn danh mục cho ứng dụng Mac vẫn không có gì thay đổi. Hiện tại, người dùng iPhone và iPad vẫn có thể duyệt tất cả 21 danh mục trên iOS App Store.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm