Apple hoàn tất sửa lỗ hổng trên macOS High Sierra

0 Thanh Niên Online
Sau khi nhận được báo cáo về lỗ hổng có trên phiên bản macOS High Sierra, Apple đã nhanh chóng tung ra bản cập nhật nhằm khắc vấn đề kèm lời xin lỗi người dùng.
Apple đã khắc phục được vấn đề lỗ hổng bảo mật trong macOS High Sierra  /// Ảnh: Reuters Apple đã khắc phục được vấn đề lỗ hổng bảo mật trong macOS High Sierra - Ảnh: Reuters
Apple đã khắc phục được vấn đề lỗ hổng bảo mật trong macOS High Sierra
Ảnh: Reuters
Theo PhoneArena, lỗ hổng trên phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple - macOS High Sierra, được phát hiện gần đây cho phép bất kỳ ai có quyền truy cập vào máy tính đều có thể đăng nhập với tư cách là người dùng tài khoản root. Đây là điều không tốt bởi người dùng root có quyền truy cập vào mọi thứ, đọc và ghi các quyền trên tất cả các tập tin có trong máy Mac của bạn, bao gồm tập tin hệ thống.
May mắn là Apple đã đưa ra bản sửa lỗi cho vấn đề thông qua bản cập nhật bảo mật mới dành cho máy Mac, cho phép tự động tải và cài đặt vào thiết bị chạy macOS bị ảnh hưởng. Kèm theo đó, công ty cũng đưa ra lời xin lỗi đến với người dùng.
Nội dung xin lỗi của Apple cho biết: “An ninh là ưu tiên hàng đầu đối với mọi sản phẩm của Apple nhưng đáng tiếc chúng tôi đã gặp vấn đề trong phiên bản macOS mới nhất này. Các kỹ sư bảo mật của chúng tôi nắm bắt vấn đề và ngay lập tức tiến hành cập nhật để bịt lỗ hổng bảo mật. Kể từ bây giờ, bản cập nhật đã có thể tải xuống và cài đặt tự động trên tất cả các hệ thống chạy phiên bản mới nhất (10.13.1) của macOS High Sierra”.
Apple hoàn tất sửa lỗ hổng trên macOS High Sierra - ảnh 1

tin liên quan

macOS High Sierra dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng
Các máy Mac chạy phiên bản High Sierra (macOS 10.13.1 hoặc cao hơn) đang đối diện một lỗ hổng nghiêm trọng, có thể cho phép bất cứ ai có quyền root truy cập vào hệ thống mà không cần mật khẩu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hành trình trải nghiệm của người trẻ cần cái nhìn đa chiều, và người dùng cần một chiếc smartphone có thể thay đổi góc nhìn linh hoạt để không bỏ sót bất kỳ một khoảnh khắc nào>

Người trẻ cần gì nhất ở một chiếc smartphone ?

Nhạy bén với công nghệ và những xu hướng mới nhất, người trẻ kỳ vọng rất nhiều ở một chiếc smartphone mà họ sở hữu. Camera xuất sắc, trải nghiệm người dùng thông minh trong một thiết kế thời thượng chính xác là những gì họ cần.