Apple kêu gọi khách hàng iPhone Upgrade Program đổi điện thoại mới

0 Thanh Niên Online
Những động thái bất thường của Apple trong thời gian gần đây đang thực sự cho thấy doanh số iPhone không như kỳ vọng của công ty.
Apple muốn người dùng đừng quên chuyện nâng cấp iPhone vì quyền lợi của họ  /// Ảnh: AFP Apple muốn người dùng đừng quên chuyện nâng cấp iPhone vì quyền lợi của họ - Ảnh: AFP
Apple muốn người dùng đừng quên chuyện nâng cấp iPhone vì quyền lợi của họ
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, sau khi mở chương trình ưu đãi “thu cũ-đổi mới” cho người dùng đổi iPhone cũ lấy khoản tiền để mua iPhone mới với mức mua vào cao hơn, Apple tiếp tục đưa ra những hướng đi mới như giảm giá cho quân nhân Mỹ và mới nhất là nhắc nhở khách hàng nâng cấp lên iPhone mới.
Báo cáo cho thấy có vẻ như nhắc nhở này chỉ được gửi đến những người tham gia chương trình nâng cấp iPhone của Apple nhưng chưa tận dụng nó. Apple có thể nghĩ rằng mọi người đã quên mất việc này, vì vậy hãng muốn nhắc nhở họ thực hiện chương trình nâng cấp với lời nhắc “iPhone mới của bạn đã sẵn sàng. Chọn iPhone Xr hoặc iPhone Xs và tăng tốc nâng cấp thông qua iPhone Upgrade Program”.
Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng liệu Apple có vi phạm vào nguyên tắc của công ty là: “Không sử dụng dịch vụ của Apple để gửi spam, lừa đảo hoặc tin nhắn không mong muốn đến khách hàng”. Tuy nhiên công ty hoàn toàn có lý do của mình, bởi toàn bộ ý tưởng chương trình iPhone Upgrade Program là giúp người dùng đổi mới iPhone mỗi năm, vì vậy những người tham gia cần phải được nhắc nhở, bởi đó là quyền lợi mà họ được hưởng.
Rõ ràng quảng cáo gửi đến người dùng qua tin nhắn là cách tích cực để thúc đẩy mọi người lên đời iPhone nhưng nó cho thấy Apple đang bắt đầu cảm thấy áp lực trong một thị trường smartphone sụt giảm liên tục gần đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm