Apple không sử dụng OLED BOE cho lô iPhone 12 đầu tiên

0 Thanh Niên Online
Các báo cáo mới nhất cho thấy BOE vẫn chưa vượt qua giai đoạn thử nghiệm cuối cùng để đáp ứng yêu cầu về chất lượng màn hình OLED cho iPhone sắp tới của Apple.
Samsung sẽ chịu trách nhiệm đơn hàng OLED thay cho BOE trong lô iPhone 12 đầu tiên  /// Ảnh: AFP Samsung sẽ chịu trách nhiệm đơn hàng OLED thay cho BOE trong lô iPhone 12 đầu tiên - Ảnh: AFP
Samsung sẽ chịu trách nhiệm đơn hàng OLED thay cho BOE trong lô iPhone 12 đầu tiên
Ảnh: AFP
Theo GSMArena, không lâu sau khi báo cáo nói rằng Samsung sẽ không sử dụng tấm nền OLED từ BOE cho dòng Galaxy S21 trong tương lai của mình do không đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, đến phiên Apple cũng gặp tình huống tương tự.
Nguồn tin cho biết, việc màn hình OLED từ BOE không đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của Apple cho iPhone 12 đã khiến công ty Mỹ một lần nữa chọn tấm nền OLED đắt hơn nhưng tốt hơn của Samsung để sử dụng cho phiên bản iPhone 12 rẻ nhất.
Mặc dù vậy, báo cáo cũng nói rằng chỉ lô iPhone 12 đầu tiên sẽ không sử dụng màn hình OLED từ BOE. Có lẽ trong tương lai gần, BOE có thể đáp ứng các tiêu chuẩn của Apple và bắt đầu sản xuất màn hình cho iPhone 12.
Được biết hiện tại, Samsung được cho là sẽ chịu trách nhiệm cung cấp khoảng 80% số tấm nền OLED dành cho loạt iPhone 12 mới, vốn sẽ dựa toàn bộ vào công nghệ này. Tuy BOE không cung cấp màn hình OLED cho iPhone 12 đợt đầu tiên nhưng công ty được cho vẫn là nhà cung cấp màn hình OLED cho Watch Series 6 sắp tới. Trước đó, Apple cũng sử dụng tấm nền OLED từ LG và BOE cho loạt Watch Series 5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm