Apple kỳ vọng doanh số iPhone Xr tăng 'khủng'

0 Thanh Niên Online
Các nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple cho thấy, "nhà táo" đang đặt niềm tin vào doanh số bán ra của phiên bản iPhone Xr sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.
iPhone Xr sẽ chiếm phần lớn doanh thu iPhone của Apple trong thời gian tới  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena iPhone Xr sẽ chiếm phần lớn doanh thu iPhone của Apple trong thời gian tới - Ảnh chụp màn hình PhoneArena
iPhone Xr sẽ chiếm phần lớn doanh thu iPhone của Apple trong thời gian tới
Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Theo PhoneArena, đây là năm thứ hai liên tiếp Apple tung ra thị trường ba mẫu sản phẩm mới, với chỉ hai trong số này được đặt trước vào thứ sáu của tuần thứ hai sau ngày giới thiệu, cụ thể là ngày 21.9. Khoảng thời gian này, phiên bản thứ ba có giá cả phải chăng nhất và thông số ít ấn tượng nhất của loạt sản phẩm, iPhone Xr, phải chờ đến ngày 26.10 mới chính thức lên kệ.
Mặc dù lên kệ trễ hơn 1 tháng nhưng doanh số iPhone Xr được giới phân tích đặt ra rất nhiều kỳ vọng, và có vẻ như bản thân Apple cũng nhận thấy sai lầm của mình khi đánh giá thấp tiềm năng của sản phẩm, vì vậy công ty đã chỉnh sửa lại đơn đặt hàng thành phần iPhone Xr trong báo cáo sửa đổi trong vài tháng tới. Apple dự kiến hơn 50% doanh số bán hàng iPhone 2018 sẽ được thúc đẩy bởi mô hinh chi phí thấp, ít nhất vào đầu năm 2019.
Một con số khổng lồ 20 triệu chiếc iPhone 2018 có thể sẵn sàng để giao hàng cho người dùng vào đầu tháng tới, trong đó iPhone Xs Max được duy trì ổn định ở mức 4 đến 5 triệu máy hằng tháng, chiếm 20% tổng số iPhone mới “trong một thời gian”.
Cũng theo báo cáo, iPhone Xs cỡ nhỏ có thể bị tổn thương khi iPhone Xr lên kệ, và điều này sẽ bắt đầu diễn ra vào đầu tháng 11. Khả năng phổ biến rộng rãi của iPhone Xr rõ ràng là một vấn đề ảnh hưởng đến giá bán trung bình và thu nhập tổng thể của công ty, nhưng Apple cuối cùng có thể hy vọng sẽ “cạnh tranh” tốt trong phân khúc giá rẻ ở Trung Quốc, nơi thị trường SIM kép cũng có thể giúp tăng doanh thu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Qualcomm cho rằng hành động của Apple gần đây chứng tỏ iPhone vi phạm bằng sáng chế  /// Ảnh: AFP

Qualcomm tìm cách cấm bán iPhone tại Mỹ

Qualcomm đã có phản ứng liên quan đến việc Apple tung bản cập nhật cho iOS nhằm gỡ bỏ tính năng tiết kiệm năng lượng đã vi phạm bằng sáng chế của công ty mình để tiếp tục bán iPhone tại Mỹ.