Apple Maps bắt đầu khuyên người dùng tự cách ly sau khi đi du lịch

0 Thanh Niên Online
Ứng dụng bản đồ (Maps) của Apple hiện đang bắt đầu đưa ra lời nhắc nhở cho những ai đã đi du lịch trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành để họ tự ý thức cách ly trong 14 ngày.
Apple tiếp tục thực hiện các nỗ lực giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19  /// Ảnh: AFP Apple tiếp tục thực hiện các nỗ lực giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19 - Ảnh: AFP
Apple tiếp tục thực hiện các nỗ lực giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19
Ảnh: AFP
Theo Apple Insider, thông tin này được phát hiện bởi thành viên Kyle Seth Gray trên Twitter, cho thấy nội dung thông báo bật lên bất cứ khi nào iPhone phát hiện người dùng có thể đã đi du lịch quốc tế. Việc du lịch quốc tế là một trong những cách dễ khiến người dùng mang mầm bệnh virus SARS-nCoV-2 gây đại dịch Covid-19 hiện nay.
Apple Maps bắt đầu khuyên người dùng tự cách ly sau khi đi du lịch - ảnh 1

Nội dung thông báo được hiển thị trên ứng dụng Apple Maps

Ảnh chụp màn hình

Hiển thị thông báo chỉ là một trong nhiều cách Apple giúp để kìm hãm sự phát triển của dịch bệnh. Đầu năm nay, Apple Maps bắt đầu hiển thị các địa điểm xét nghiệm Covid-19 tại Mỹ và Puerto Rico.
Vào tháng 4, Apple cung cấp hơn 20 triệu khẩu trang y tế để giúp chính phủ nhiều nơi trên thế giới chống lại sự lây lan của Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm