Apple Maps cung cấp dữ liệu di động hỗ trợ chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Với nỗ lực đẩy lùi đại dịch Covid-19, Apple hiện chia sẻ dữ liệu di động được tổng hợp từ Apple Maps để giúp các tổ chức y tế hiểu rõ hơn về cách mọi người di chuyển trong cộng đồng.
Giao diện dữ liệu được phân tích trên trang web của Apple  /// Ảnh chụp màn hình Giao diện dữ liệu được phân tích trên trang web của Apple - Ảnh chụp màn hình
Giao diện dữ liệu được phân tích trên trang web của Apple
Ảnh chụp màn hình
Theo Phonearena, dữ liệu di động từ Apple Maps sẽ hiển thị bất kỳ thay đổi nào về số lượng người lái xe, đi bộ hoặc sử dụng phương tiện công cộng ở 63 quốc gia và khu vực. Thông tin được tạo ra bằng cách đếm số lượng yêu cầu như chỉ đường, tìm kiếm, điều hướng... trên Apple Maps để so sánh sự thay đổi.
Tính khả dụng của dữ liệu tại một thành phố, quốc gia hoặc khu vực cụ thể cũng phải tuân theo một số yếu tố, bao gồm ngưỡng tối thiểu cho các yêu cầu chỉ đường được thực hiện mỗi ngày.
Apple cho biết họ bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trong Apple Maps bằng cách không liên kết dữ liệu di động với ID Apple của người dùng, không lưu giữ lịch sử vị trí của người dùng và thông tin của người dùng cũng sẽ không được tiết lộ.
Hiện Apple đã quyên góp hơn 20 triệu khẩu trang và hơn 1 triệu các tấm khiên che mặt cho các nhân viên y tế. Ngoài ra "nhà táo" cũng hợp tác với Google để xây dựng hệ thống theo dõi Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phiên bản mới của AirPods sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay /// Ảnh: AppleInsider

AirPods mới sẽ ra mắt cùng iPhone 13

Các nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết việc sản xuất các thành phần dành cho “AirPods 3” mới đang tăng lên và nhiều khả năng nó sẽ được ra mắt tại sự kiện mùa thu sắp tới của công ty.