Apple muốn iPhone có công nghệ loa màn hình tương tự LG G8

0 Thanh Niên Online
Bằng sáng chế mới do Apple đăng ký cho thấy iPhone tương lai (có thể là iPhone 11), sẽ được trang bị loa màn hình thay vì loa thoại thông thường.
Apple đang theo đuổi công nghệ phát âm thanh trực tiếp bằng màn hình như LG đã có /// ẢNH: TECHRADAR Apple đang theo đuổi công nghệ phát âm thanh trực tiếp bằng màn hình như LG đã có - ẢNH: TECHRADAR
Apple đang theo đuổi công nghệ phát âm thanh trực tiếp bằng màn hình như LG đã có
ẢNH: TECHRADAR
Công nghệ loa màn hình sử dụng những rung động trực tiếp từ màn hình để khếch đại âm thanh. LG đã dùng công nghệ này trên các sản phẩm tivi của họ trước khi áp dụng lên các máy LG ThinQ.
Theo Techradar, thông tin từ các bằng sáng chế mà Apple vừa đăng ký ám chỉ họ đang muốn sử dụng các vi xử lý và công nghệ khác nhau để biến màn hình trở thành bộ phận phát âm thanh. Dẫu vậy, dường như họ đang trong giai đoạn thử nghiệm.
Apple muốn iPhone có công nghệ loa màn hình tương tự LG G8 - ảnh 1
Bằng sáng chế liên quan công nghệ loa màn hình của Apple
ẢNH: TECHRADAR
Bằng sáng chế chỉ mô tả chủ yếu về màn hình chứ chưa phải cả thiết bị nên chưa rõ liệu Apple sẽ trang bị thêm loa phụ trên thiết bị hay chỉ dùng duy nhất loa màn hình. Thêm vào đó, bằng sáng chế cung cấp thêm chứng cứ thể hiện Apple đang phát triển thiết bị màn hình gập với thông tin mô tả một thiết bị với bản lề tự gia tăng nhiệt độ và chốt ngăn giúp giảm nhiệt độ nhằm đảm bảo màn hình gập không bị hỏng.
Theo truyền thống, Apple luôn kín tiếng khi được hỏi về các bằng sáng chế trước khi chính thức công bố sản phẩm mới. Nếu không muốn thua các đối thủ như Samsung hay Huawei, Apple phải đuổi kịp họ bằng việc mang đến những tính năng đột phá trên iPhone và iPad mới và màn hình gập chắc chắn phải là một trong số đó.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

MacBook Pro 16 inch sẽ chính thức lên kệ vào cuối tuần này  /// Ảnh: Apple

Apple ra mắt MacBook Pro 16 inch

Sau nhiều tin đồn, cuối cùng MacBook Pro 16 inch mới đã chính thức ra mắt với màn hình lớn hơn, bàn phím tốt hơn thay thế cho cơ chế cánh bướm “thảm họa” trước đó.
Facebook Pay hiện chỉ có mặt trên ứng dụng Facebook và Messenger tại Mỹ  /// Ảnh: Facebook

Facebook Pay ra mắt tại Mỹ

Facebook vừa thông báo hợp nhất các dịch vụ thanh toán khác nhau của mình dưới dịch vụ duy nhất được gọi là Facebook Pay.