BlackBerry khởi kiện Twitter vi phạm bằng sáng chế

01/03/2019 08:43 GMT+7

Sau Facebook, thêm một mạng xã hội khác nằm trong danh sách bị kiện bởi BlackBerry liên quan đến vấn đề vi phạm tài sản trí tuệ (IP).

Theo Engadget, BlackBerry đã đệ đơn kiện vi phạm bằng sáng chế chống lại Twitter trên 6 IP, gồm thông báo đẩy, kỹ thuật quảng cáo trên thiết bị di động và khả năng tắt thông báo cho một chuỗi tin nhắn. Trong đơn khiếu nại, BlackBerry cáo buộc Twitter đã sử dụng một số “tính năng nâng cao chức năng” giúp các sản phẩm trở thành công cụ mang lại thành công và kiếm tiền.
Bằng cách đó, BlackBerry cho biết Twitter đã thành công trong việc chuyển hướng người tiêu dùng khỏi các sản phẩm và dịch vụ của hãng.
Nội dung kiện lặp lại khiếu nại của BlackBerry đối với Facebook khi cho rằng công ty này đã sử dụng một số tính năng nhắn tin, như thông báo tin nhắn chưa đọc, nhắn tin trong trò chơi và hành động gắn thẻ gia đình hoặc bạn bè trong ảnh. Một tháng sau khi đệ đơn kiện Facebook, BlackBerry cũng đã kiện Snap về hơn 6 bằng sáng chế khi cho rằng Snap đã vi phạm một số IP của mình cho các tin nhắn tự hủy và bản đồ Snap.
Không rõ những yêu cầu của BlackBerry đối với trường hợp mới nhưng trước đó công ty đã yêu cầu bồi thường thiệt hại bằng tiền mặt trong vụ kiện nhắm vào Facebook. Theo Reuters, một thẩm phán ở California có thể được giao trách nhiệm cho cả ba vụ kiện, vì tòa án coi chúng liên quan nhau.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.