Apple muốn Mỹ miễn thuế Airpods, Apple Watch và linh kiện iPhone nhập từ Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Theo văn bản của công ty gửi cho Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ, Apple Inc đề nghị chính quyền Tổng thống Trump miễn thuế Apple Watch, linh kiện iPhone và các sản phẩm tiêu dùng khác mà hãng nhập từ Trung Quốc.
Apple Watch là một trong những mặt hàng mà Apple đề xuất Mỹ miễn thuế /// Ảnh: Reuters Apple Watch là một trong những mặt hàng mà Apple đề xuất Mỹ miễn thuế - Ảnh: Reuters
Apple Watch là một trong những mặt hàng mà Apple đề xuất Mỹ miễn thuế
Ảnh: Reuters
Apple đã liệt kê 11 sản phẩm “cần được miễn thuế” để gửi cho chính quyền Mỹ, trong đó có thể kể tới loa thông minh HomePod, máy tính iMac, linh kiện dùng để sửa chữa hoặc thay thế cho iPhone, smartcase cho iPhone, AirPods và Apple Watch cùng các sản phẩm khác. Được biết, các công ty có quyền gửi đề nghị trên để chính quyền nước này xem xét, hạn chót đến ngày 14.11 sắp tới.
Apple cho rằng, các sản phẩm mà hãng liệt kê đều là các thiết bị điện tử tiêu dùng và không đóng vai trò quan trọng về mặt chiến lược hay liên quan đến chương trình “Made in China 2025” hoặc các kế hoạch phổ cập sản phẩm khác của Trung Quốc, nên mức thuế 15% mà Mỹ áp vào là quá nặng. Được biết, Apple đã gửi đơn ngay trong ngày đầu tiên chính quyền bắt đầu tiếp nhận.
Theo Reuters, ngành kinh doanh thiết bị đeo và phụ kiện của Apple - bao gồm Apple Watch, AirPods và HomePod - đã mang về 24,5 tỉ USD trong năm tài chính 2019 (kết thúc vào tháng 9 vừa qua), tương đương khoảng 9,4% tổng doanh thu của Apple. Doanh số của mảng này đã tăng tới 41% so với năm ngoái và trở thành một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Apple, nhất là trong bối cảnh doanh số iPhone liên tiếp giảm trong 4 quý vừa qua.
Ngoài Apple, Fitbit cũng có đề xuất tương tự đối với các thiết bị theo dõi sức khỏe của họ, theo hãng thì phần lớn dây chuyền sản xuất dành cho thị trường toàn cầu của các thiết bị đeo đặt ở Trung Quốc. Fitbit Inc đã yêu cầu chính quyền từ bỏ thuế quan đối với máy theo dõi thể dục của mình. Công ty nói với chính quyền, phần lớn năng lực sản xuất toàn cầu cho các thiết bị liên lạc đeo tay là ở Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm