Apple phát hành iOS 11.2.6 sửa lỗi iPhone 'đứng hình' vì ký tự Ấn Độ

0 Thanh Niên Online
Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 11.2.6 bao gồm sửa lỗi cho ký tự ngôn ngữ Ấn Độ (Telugu) gây treo máy iPhone và khiến các ứng dụng như Messages, Facebook Messenger và WhatsApp không thể truy cập.
Bản cập nhật iOS 11.2.6 đã được gửi đến người dùng iPhone hỗ trợ  /// Ảnh: K. Văn Bản cập nhật iOS 11.2.6 đã được gửi đến người dùng iPhone hỗ trợ - Ảnh: K. Văn
Bản cập nhật iOS 11.2.6 đã được gửi đến người dùng iPhone hỗ trợ
Ảnh: K. Văn
Theo Theverge, lỗi nói trên được phát hiện vào tuần trước khiến bất cứ ai gửi một ký tự Telugu đơn giản đến iPhone đều có thể khiến máy bị treo và khóa truy cập vào các ứng dụng nhắn tin nhất định. Lỗi này cũng ảnh hưởng đến Safari và ứng dụng Messages tích hợp trên macOS và Apple Watch.
Sau khi tiếp nhận thông tin, Apple đã nhanh chóng phát triển bản cập nhật cho watchOS, tvOS và macOS để ngăn chặn sự cố xảy ra trên các nền tảng bị ảnh hưởng. Apple cho biết bản cập nhật sửa lỗi sẽ có mặt trước khi iOS 11.3 được phát hành, và điều này đã được minh chứng thông qua bản cập nhật iOS 11.2.6 mới nhất. Bạn có thể kiểm tra và tải về bản cập nhật bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.
Ngoài ra tất cả các phiên bản beta hiện tại của iOS, macOS, tvOS và watchOS cũng khắc phục sự cố.
Đây là lần thứ ba trong vài tháng qua Apple phải phát hành bản cập nhật cho iOS 11 để khắc phục lỗi phát hiện trên iPhone trong quá trình sử dụng. Trong tháng 12 năm ngoái, công ty đã bất ngờ tung bản cập nhật iOS chỉ vài giờ sau khi phát hiện lỗi khiến iPhone bị treo. Tháng trước một lỗi khiến iPhone đóng băng khi hiển thị liên kết, nhưng Apple sau đó đã khắc phục bằng phiên bản iOS 11.2.5.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.
Máy tính lượng tử Q System One của IBM /// Ảnh: Extreme Tech

Muốn có máy tính lượng tử không phải dễ

Ông Blake Johnson suy nghĩ nhiều về cáp siêu dẫn và tủ siêu lạnh. Với tư cách phó chủ tịch kỹ thuật lượng tử tại Rigetti Computing, startup sản xuất máy tính lượng tử, ông chịu trách nhiệm tìm thành phần cần thiết.