Apple phát triển tính năng mới giúp tăng tốc MacBook

0 Thanh Niên Online
Apple được cho là đang phát triển một tính năng mới, cho phép người dùng máy tính xách tay của họ tạm thời tăng hiệu suất của thiết bị khi cần.
Tính năng Pro Mode có thể đến với các MacBook “Pro” có thiết kế tản nhiệt mới  /// Ảnh: AFP Tính năng Pro Mode có thể đến với các MacBook “Pro” có thiết kế tản nhiệt mới - Ảnh: AFP
Tính năng Pro Mode có thể đến với các MacBook “Pro” có thiết kế tản nhiệt mới
Ảnh: AFP
Được phát hiện bởi 9to5Mac, phiên bản beta mới của macOS Catalina chứa các chuỗi đề cập đến một tính năng gọi là Pro Mode. Hình ảnh được hiển thị trong báo cáo cho thấy một vài chuỗi đề cập đến chế độ mới này, bao gồm một chuỗi cho biết “Ứng dụng có thể chạy nhanh hơn, nhưng thời lượng pin có thể giảm và tiếng ồn của quạt có thể tăng lên”.
Một thông báo khác cho biết “Giới hạn tốc độ của quạt”, cho thấy khá rõ rằng tính năng này sẽ cho phép tốc độ quạt vượt quá giới hạn thông thường để giữ cho hệ thống mát trong trạng thái hiệu suất cao.
Vì chế độ này không nên được áp dụng trong thời gian dài nên một hình ảnh cho thấy thêm rằng tốc độ quạt sẽ được thiết lập trở lại vào ngày hôm sau khi Pro Mode được bật.
Mặc dù đó là tất cả những gì chúng ta thấy trong hình ảnh nhưng báo cáo nói thêm rằng tính năng này sẽ dành riêng cho MacBook, vì vậy người dùng sẽ không thấy điều này trong máy tính để bàn của Apple. Có thể tính năng trên chỉ được cung cấp độc quyền cho các thiết bị sử dụng thiết kế tản nhiệt mới, cụ thể là từ dòng MacBook Pro 16 inch ra mắt vào năm ngoái.
Apple có thể sẽ công bố một phiên bản MacBook Pro 13 inch trong những tháng tới, vì vậy đây sẽ là thời điểm phù hợp để công ty giới thiệu thêm về tính năng này.
Bên cạnh đó, tên của tính năng có thể là một chỉ số về tính tồn tại của nó, có nghĩa MacBook và MacBook Air thông thường sẽ không được triển khai. Tất nhiên, cho đến khi tính năng này được công bố chính thức, không có cách nào để biết chính xác Apple đang lên kế hoạch ra sao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thiết bị thực tế ảo của Apple đang trong giai đoạn "thai nghén" /// Ảnh chụp màn hình

Apple phát triển headset thực tế ảo

Nguồn tin nội bộ của Bloomberg cho biết Apple lên kế hoạch ra mắt headset (một loại tai nghe) thực tế ảo (VR) sớm nhất vào năm 2022, đối đầu trực tiếp với Oculus của Facebook và PlayStation VR của Sony.
Thua lỗ trong 23 quý liên tiếp buộc LG phải rút lui khỏi thị trường smartphone?  /// Ảnh: Reuters

LG cân nhắc rời bỏ thị trường smartphone

LG đang xem xét rời bỏ thị trường smartphone như tiết lộ trong một bức thư được gửi đến nhân viên bởi Giám đốc điều hành Kwon Bong-seok, tờ The Korea Herald đưa tin.