Apple sẽ bị buộc tung ra iPhone có pin tháo rời?

0 Thanh Niên Online
Những đề xuất bị rò rỉ từ Liên minh châu Âu (EU) cho thấy các nhà sản xuất smartphone ở EU có thể bị buộc phải tạo ra sản phẩm có pin tháo rời trong tương lai.
Người dùng iPhone tương lai có thể dễ dàng thay thế pin hơn /// Ảnh: AFP Người dùng iPhone tương lai có thể dễ dàng thay thế pin hơn - Ảnh: AFP
Người dùng iPhone tương lai có thể dễ dàng thay thế pin hơn
Ảnh: AFP
Theo MacRumors, điều này có nghĩa là bất kỳ thương hiệu smartphone nào muốn bán một thiết bị cầm tay ở EU, bao gồm cả Apple, sẽ phải đảm bảo rằng mọi thiết bị trên thị trường đều trang bị pin có thể tháo rời. Dĩ nhiên, đề xuất này vẫn cần thêm thời gian dài để được thông qua, đặc biệt khi nó chưa được công khai, chỉ biết nguồn tin Hà Lan Het Financieele Dagblad nói rằng nó sẽ được chính thức công bố vào tháng sau.
Apple được biết đến là công ty chỉ sản xuất iPhone với pin không thể tháo rời, vì vậy các đề xuất của EU bị rò rỉ có thể khiến công ty phải thay đổi thiết kế trong sản phẩm của mình. Mặc dù vậy, với pin rời, iPhone có thể sẽ mất các tính năng như chống thấm nước và thiết kế mỏng.
Pin rời không phải là thiết kế duy nhất mà Apple có thể bị ảnh hưởng bởi những thay đổi đang điễn ra ở EU. Trước đó, công ty được cho là sẽ đối diện với tiêu chuẩn về chuẩn sạc chung trên tất cả smartphone bán ra ở châu Âu, cùng máy tính bảng và các thiết bị cầm tay khác.
Chuẩn sạc chung này được dự đoán là USB-C, trong khi Apple sử dụng cổng Lightning trên các smartphone của mình kể từ iPhone 5 ra mắt vào năm 2012.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mẹo mở khóa Face ID dù vẫn đeo khẩu trang

Mẹo mở khóa Face ID dù vẫn đeo khẩu trang

Sử dụng Face ID mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang khiến thiết bị không thể nhận diện được khuôn mặt. Bài viết sẽ hướng dẫn người dùng mẹo để có thể mở khóa Face ID dù vẫn đeo khẩu trang.