Apple sẽ đứng thứ hai trên thị trường smartphone toàn cầu

0 Thanh Niên Online
Sau thành công đối với dòng Mate 20 và thương hiệu phụ Honor, Huawei được kỳ vọng sẽ vượt Samsung trên thị trường smartphone toàn cầu. Nhưng điều này đang rất khó khăn.
Loạt iPhone 11 giúp Apple gặt hái thành công trong quý 4/2019  /// Ảnh: GSMArena Loạt iPhone 11 giúp Apple gặt hái thành công trong quý 4/2019 - Ảnh: GSMArena
Loạt iPhone 11 giúp Apple gặt hái thành công trong quý 4/2019
Ảnh: GSMArena
Theo PhoneArena, sau khi bị liệt vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ, hoạt động kinh doanh smartphone của Huawei liên tục gặp khó, khiến tham vọng số 1 thị trường smartphone toàn cầu của công ty Trung Quốc bị ảnh hưởng. Thậm chí, ngay cả vị trí thứ 2 “như trong lòng bàn tay” của họ cũng khó đảm bảo dưới sự vươn lên mạnh mẽ của Apple với loạt iPhone mới.
Cụ thể, tuy Huawei có thể vẫn duy trì doanh số mạnh mẽ cho Mate 30 và Mate 30 Pro nhưng điều đó sẽ không đủ để duy trì quỹ đạo tăng trưởng toàn cầu của Huawei. Theo Digitimes, Apple vì vậy có khả năng vượt qua Huawei để giành lại vị trí thứ 2 của bảng xếp hạng các nhà cung cấp smartphone hàng đầu trên phạm vi toàn cầu vào cuối năm nay,
Digitimes dự báo Apple sẽ đứng thứ 2 về doanh số smartphone trên toàn thế giới trong khoảng từ tháng 10 đến tháng 12, chiếm lại vị trí thứ 2 mà Huawei đạt được trong quý 3/2019. Trong thực tế vào quý 4 năm ngoái, Apple cũng đã đánh bại Huawei để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 trước khi để Huawei vượt mặt trở lại trong bảng xếp hạng quý 2/2019 được công bố bởi Canalys, Strategic Analytics và Counterpoint Research.
Ước tính của IDC trong quý 2/2019 cho biết, khoảng cách doanh số smartphone giữa Huawei và Apple là 25 triệu chiếc. Nhưng với việc Huawei khó kinh doanh ở hầu hết thị trường phương Tây và sự phổ biến của dòng iPhone 11 tại khu vực này trong quý 4/2019 sẽ khiến khoảng cách không chỉ bị xóa mờ mà Apple còn vượt qua rất xa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm