Apple Singapore điều tra hành vi gian lận qua iTunes

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Apple đang tiến hành điều tra hàng chục tài khoản iTunes nghi ngờ gian lận tại Singapore trong thời gian gần đây.
Các tài khoản iTunes tại Singapore đã bị sử dụng trái phép /// Ảnh: Reuters Các tài khoản iTunes tại Singapore đã bị sử dụng trái phép - Ảnh: Reuters
Các tài khoản iTunes tại Singapore đã bị sử dụng trái phép
Ảnh: Reuters
Theo MacRumors, hàng chục khách hàng của Apple đã thông báo mất tiền trong tài khoản ngân hàng cho các giao dịch mua hàng trên iTunes mà họ xác nhận không thực hiện.
Trong đó tờ Channel News Asia đưa tin hai người dùng ở khu vực Đông Nam Á đã mất ít nhất 5.000 USD bởi các giao dịch gian lận được thực hiện thông qua tài khoản iTunes của họ. Họ chỉ nhận ra điều bất ổn khi nhận được tin nhắn từ ngân hàng thông báo còn ít hơn 30% hạn mức tín dụng trong thẻ.
Các khách hàng bị ảnh hưởng sử dụng các dịch vụ ngân hàng phổ biến của Singapore bao gồm UOB, DBS, và OCBC. Chỉ riêng OCBC xác nhận có 58 trường hợp gian lận tương tự diễn ra trong tháng 7 này.
Người đại diện các ngân hàng cho biết họ đã triển khai các biện pháp đối phó cần thiết và hỗ trợ các chủ thẻ bị ảnh hưởng thông qua quá trình bồi hoàn. Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng tăng cường giám sát tất cả chi tiêu iTunes trong những tuần gần đây do sự gia tăng các hoạt động gian lận.
Apple Singapore cho biết cũng đang điều tra gắt gao và hủy nhiều giao dịch được xác định gian lận. Công ty cũng mở trang hỗ trợ giúp khách hàng có thể báo cáo các vấn đề phát sinh từ giao dịch mua sắm trên iTunes.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phiên bản iPhone làm bằng vàng có giá bán lên tới 3 tỉ đồng /// Ảnh chụp màn hình>

iPhone X phiên bản 'tỉ phú' có giá bán 3 tỉ đồng

Công ty chuyên gia công các mặt hàng xa xỉ GoldGenie vừa giới thiệu một phiên bản đặc biệt của iPhone X, được hãng gọi là sản phẩm dành cho tỉ phú và được bán ra với mức giá 100.000 bảng Anh (khoảng 3 tỉ đồng).
Nhiều người bỏ qua xác thực 2 yếu tố vì tin rằng mật khẩu của mình đã đủ mạnh  /// Ảnh chụp màn hình CNET>

Xác thực 2 yếu tố có cần thiết?

Xác thực 2 yếu tố cải thiện đáng kể khả năng bảo mật, nhưng trớ trêu thay một nghiên cứu mới đây cho thấy chỉ 10% người dùng Google bật tính năng này. Đó thực sự là một sai lầm, vì sao vậy?