Apple tập trung tìm kiếm đối tác Trung Quốc để sản xuất iPhone

0 Thanh Niên Online
Apple đang nỗ lực xây dựng một chuỗi cung ứng nghiêm ngặt với sự bổ sung của các nhà sản xuất có trụ sở tại Trung Quốc, thay vì dựa vào Đài Loan như trước đây.
Apple đang muốn mở rộng thêm đối tác tại Trung Quốc /// Ảnh: AFP Apple đang muốn mở rộng thêm đối tác tại Trung Quốc - Ảnh: AFP
Apple đang muốn mở rộng thêm đối tác tại Trung Quốc
Ảnh: AFP
Theo Neowin, một trong những nhà sản xuất trong mục tiêu của Apple chính là Luxshare - công ty gần đây mua lại nhà máy sản xuất iPhone tại Trung Quốc của Wistron (Đài Loan). Một công ty Trung Quốc khác là Lens Technology - chuyên sản xuất các khung máy kim loại. Hơn nữa, Apple cũng đang tiếp tục bổ sung nhiều nhà cung cấp Trung Quốc để sản xuất iPhone.
Được biết, Luxshare đã là một phần trong chuỗi cung ứng sản xuất tai nghe AirPods cho Apple, nhưng kế hoạch mới từ Apple sẽ biến công ty Trung Quốc trở thành một đối tác lớn hơn trong hệ sinh thái sản phẩm của Apple.
Cho đến nay, Apple chủ yếu tuyển dụng các công ty Đài Loan trong vị trí chuỗi cung ứng iPhone của hãng, tuy nhiên công ty đang bắt đầu thay đổi cơ cấu nguồn cung ứng ở châu Á. Gần đây, Ấn Độ cũng đã trở thành một trong những nơi sản xuất iPhone 11 và đánh dấu cột mốc lần đầu tiên iPhone được sản xuất bên ngoài Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dòng iPhone 12 có thể sạc không dây ngược thông qua bản cập nhật phần mềm?  /// Ảnh: AFP

iPhone 12 chứa tính năng sạc không dây ngược

Dựa vào hồ sơ FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ), dòng iPhone 12 được phát hành gần đây của Apple có thể đang ẩn tính năng sạc không dây ngược như một số đối thủ Android của nó.
/form>