Apple TV 4K chưa hỗ trợ HDR

0 Thanh Niên Online
Thiết bị Apple TV 4K sắp được hỗ trợ xem video YouTube với chất lượng 4K nhưng lại có một số tính năng không được hỗ trợ.
Apple TV 4K hỗ trợ xem YouTube 4K nhưng chưa có HDR  /// Ảnh: Google Apple TV 4K hỗ trợ xem YouTube 4K nhưng chưa có HDR - Ảnh: Google
Apple TV 4K hỗ trợ xem YouTube 4K nhưng chưa có HDR
Ảnh: Google
Chế độ phát video ở chất lượng 4K của YouTube đã được triển khai cho người dùng thiết bị Apple TV 4K chạy các phiên bản tvOS 14 khác nhau vào ngày 2.10, nhưng có một số cảnh báo và không phải ai cũng biết.
Mặc dù hỗ trợ phát video 4K là một trong những tính năng được mong đợi nhiều nhất của tvOS 14, nhưng nó đã bị thiếu khi phần mềm cập nhật ra mắt vào tháng 9. Kể từ ngày 2.10, có vẻ như tính năng này đang được phát hành dưới dạng bản cập nhật phía máy chủ từ YouTube cho một số người dùng. Việc triển khai đã được báo cáo bởi người dùng trên Reddit, cũng như trang web TV FlatPanels HD.
Được biết, người dùng sở hữu Apple TV đang thấy bản cập nhật hỗ trợ 4K trên các hộp giải mã chạy tvOS 14, tvOS 14.0.1 hoặc phiên bản tvOS 14.2 beta. Tuy nhiên có vẻ nó chưa được áp dụng cho toàn bộ người dùng.
Có một số hạn chế trên Apple TV 4K, YouTube 4K là chỉ hỗ trợ video có tốc độ tối đa 30 FPS. Các video ở tốc độ 50 FPS hoặc 60 FPS sẽ giảm xuống độ phân giải 1.440 p. Ngoài ra chế độ HDR cũng không được hỗ trợ. Không rõ liệu khả năng tương thích của các thông số trên có được giới thiệu sau này hay không.
FlatPanels HD lưu ý Apple TV 4K đang sử dụng codec video VP9 độc quyền của Google để phát lại YouTube 4K, thay vì codec AV1 mới được phát triển dưới sự hợp tác giữa Apple, Google, Netflix và những người khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm