Apple và Samsung thắng lớn trong thị trường smartphone cao cấp

1 Thanh Niên Online
Nghiên cứu do Strategy Analytics công bố cho thấy tổng doanh thu smartphone toàn cầu trong quý 1 vượt 100 tỉ USD, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên chỉ các ông lớn như Apple và Samsung mới hưởng lợi.
Thị trường cao cấp mang lại lợi nhuận béo bở cho Apple và Samsung /// Ảnh: Reuters Thị trường cao cấp mang lại lợi nhuận béo bở cho Apple và Samsung - Ảnh: Reuters
Thị trường cao cấp mang lại lợi nhuận béo bở cho Apple và Samsung
Ảnh: Reuters
Theo GizChina, cả hai công ty này đóng góp đến 65% doanh thu trong quý, trong khi Vivo vượt Huawei với 8% thị phần doanh thu (tăng từ 5% của cùng kỳ năm ngoái) và lần đầu tiên chiếm vị trí thứ ba. Oppo và Xiaomi mỗi hãng chiếm 7% doanh thu smartphone toàn cầu, trong khi Huawei chỉ chiếm 3% doanh thu smartphone toàn cầu trong quý đầu tiên.
Strategy Analytics cũng chỉ ra 25% doanh thu của thị trường smartphone toàn cầu trong quý này đến từ smartphone siêu cao cấp với giá bán trên 900 USD. Apple và Samsung thống trị những phân khúc thị trường béo bở này. Vivo đứng đầu phân khúc có khoảng giá từ 400 USD đến 499 USD, trong khi Oppo dẫn đầu phân khúc giá 191 USD đến 299 USD, còn Transsion duy trì vị trí dẫn đầu ở phân khúc giá rẻ 36 USD đến 99 SSD.
David Kerr, Phó chủ tịch cấp cao của Strategy Analytics cho biết “Danh mục siêu cao cấp là nơi các điện thoại của Apple và Samsung kiểm soát gần như toàn bộ nhờ lợi ích lớn về thương hiệu, nhưng doanh số bán ra khá nhỏ khi chỉ đạt 25 triệu chiếc trong quý 1/2021”.

Doanh thu, lợi nhuận Facebook và Apple tăng cao vượt dự đoán

Ông Kerr cũng nói thêm “Các thương hiệu thách thức như Xiaomi, Oppo, Vivo và những hãng khác sẽ tranh giành số lượng và sự nổi bật ở phân khúc tầm trung và tầm trung cao cấp khi chiếm gần một nửa số lượng smartphone xuất xưởng. Điển hình là Huawei (trước khi bị cấm) cho thấy một lộ trình tuyệt vời về cách các công ty có thể tận dụng để có chỗ đứng tốt. Cung cấp các thiết bị hàng đầu với các tính năng và công nghệ hàng đầu trong các mô hình được chọn cùng với các khoản tài trợ lớn, đại sứ thương hiệu và đối tác công nghệ là một công thức lâu dài mang tính chiến thắng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Trung Hiếu

Nguyễn Trung Hiếu

Thật sự chỉ có 2 loại smartphone này có độ tin cậy và an toàn bảo mật của hãng rất cao nên không bị sợ ăn cắp thông tin từ nhiều phía khi sử dụng....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm