Apple vẫn độc chiếm thị trường thiết bị đeo

0 Thanh Niên Online
Những số liệu mới nhất vừa được IDC công bố cho thấy Apple đã xuất xưởng hơn 43,4 triệu thiết bị đeo trong quý 4/2019 và tiếp tục dẫn đầu thị trường.
Những thiết bị đeo của Apple cũng tiếp tục thống lĩnh thị trường /// Ảnh chụp màn hình WSJ Những thiết bị đeo của Apple cũng tiếp tục thống lĩnh thị trường - Ảnh chụp màn hình WSJ
Những thiết bị đeo của Apple cũng tiếp tục thống lĩnh thị trường
Ảnh chụp màn hình WSJ
Theo MacRumors, các số liệu này bao gồm các lô hàng Apple Watch, AirPods, AirPods Pro và dòng Beats của “nhà táo”. Dữ liệu kết hợp cho thấy Apple hiện chiếm 36,5% thị phần thiết bị đeo. Điểm mờ duy nhất trong báo cáo là sự sụt giảm nhẹ trong các lô hàng Apple Watch trong quý này vì thiếu nguồn cung.
Vị trí thứ hai trong quý 4/2019 thuộc về Xiaomi với 12,8 triệu thiết bị bán ra (9,4 triệu trong số đó là vòng đeo tay) và chỉ chiếm 10,8% thị phần. Các lô hàng thiết bị đeo Galaxy Active và Active 2 của Samsung giúp công ty đứng thứ ba với 10,5 triệu chiếc được xuất xưởng và chiếm 8,8% thị phần.
Ramon Llamas, giám đốc nghiên cứu thiết bị đeo tay của IDC cho biết "năm 2019 đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ cho thị trường thiết bị đeo trên toàn thế giới. Các sản phẩm hearable chính là dấu ấn lớn với các sản phẩm mới ra mắt và nhiều điện thoại thông minh đã đoạn tuyệt với các tai nghe truyền thống thúc đẩy người dùng mua một thiết bị hearable. Đồng hồ thông minh (smartphone) và thiết bị theo dõi thể dục thể thao (fitness tracker) đều tăng từ sự phong phú của các mẫu mã có chi phí thấp hơn”.
Thị trường thiết bị đeo tay toàn cầu đã tăng 82,3% trong quý 4/2019, đạt mức cao mới với 118,9 triệu thiết bị được bán ra. Sự tăng trưởng nhanh chóng chủ yếu do sự phổ biến ngày càng tăng của tai nghe earbud và headphone khi chiếm 55,3% toàn bộ thị trường. Các danh mục phổ biến khác trong quý bao gồm đồng hồ thông minh (15,3%) và vòng đeo tay (17,7%).
Trong cả năm 2019, Apple được cho là đã xuất xưởng hơn 106 triệu chiếc trên thị trường, tăng 121,7% so với năm trước. DigiTimes gần đây cũng đã thu hút sự quan tâm khi gợi ý Apple đang lên kế hoạch ra mắt "AirPod Pro Lite", một "phiên bản cấp thấp của dòng AirPods Pro của Apple". Apple đã cung cấp AirPods với giá thấp hơn 50 USD so với dòng AirPods Pro, vì vậy không rõ "AirPods Pro Lite" sẽ nằm ở đâu trong dải sản phẩm của Apple.
Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple cũng đang chuẩn bị các tai nghe over-ear cao cấp mới để hoàn thiện dòng sản phẩm đeo của mình. Các biểu tượng được cho là đại diện cho các mẫu tai nghe mang nhãn hiệu Apple gần đây đã được tìm thấy trong giao diện iOS 14 bị rò rỉ.
Một báo cáo của Bloomberg tuyên bố tai nghe không dây over-ear sắp ra mắt của Apple sẽ có tính năng khử tiếng ồn chủ động và ra mắt vào nửa cuối năm 2019, nhưng Kuo vào tháng 1.2020 nói rằng "tai nghe Bluetooth cao cấp" sẽ ra mắt trong nửa đầu năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm