Asus trình làng máy tính xách tay màn hình kép Zenbook Pro Duo

0 Thanh Niên Online
Asus vừa công bố một số mẫu máy tích xách tay và phụ kiện PC mới trước thềm Computex 2019, với hai sản phẩm nổi bật là Zenbook Pro Duo và Zenbook Duo.
Màn hình phụ mang đến nhiều tiện lợi cho người sử dụng  /// Ảnh: Android Authority Màn hình phụ mang đến nhiều tiện lợi cho người sử dụng - Ảnh: Android Authority
Màn hình phụ mang đến nhiều tiện lợi cho người sử dụng
Ảnh: Android Authority
Theo Android Authority, các mẫu máy tính xách tay mới của Asus sử dụng công nghệ Screenpad với nâng cấp khá lớn. Cụ thể, trong khi Screenpad tiêu chuẩn đặt ở vị trí trung tâm truyền thống của trackpad thì biến thể Plus mới thực sự nằm dưới màn hình chính.
Screenpad Plus về cơ bản là một màn hình phụ, cho phép người dùng kéo các ứng dụng đến nó hoặc thậm chí mở rộng các ứng dụng cho không gian màn hình lớn hơn. Asus đã thể hiện nhiều cách sử dụng nó để theo dõi các bình luận của người xem trong khi phát trực tuyến trò chơi hoặc thậm chí như một bảng điều khiển để tạo nhạc... Bút stylus đi kèm cũng làm cho màn hình thứ hai hữu ích cho các nghệ sĩ và các loại sáng tạo khác.
Asus đã di chuyển bàn phím gần hơn với người dùng để phù hợp với màn hình Screenpad Plus. Kết quả là bàn phím bị tách xa hơn so với hầu hết các máy tính xách tay hiện tại, nhưng vẫn có trải nghiệm phù hợp. Asus thậm chí còn bao gồm một phần kê tay có thể gắn vào để hỗ trợ người dùng thêm một chút trong khi gõ.
Bàn di chuột cũng ở một vị trí mới, được đẩy sang phải. Nó phục vụ mục đích thứ hai là bàn phím số, biến đổi chỉ bằng một nút nhấn.
Zenbook Pro Duo là model mạnh mẽ hơn trang bị màn hình cảm ứng OLED 15,6 inch lớn, Screen Plus 14 inch độ phân giải FHD, GPU NVIDIA GeForce RTX 2060 và CPU Intel Core i9. Trong khi đó, Zenbook Duo vẫn khá mạnh mẽ nhưng có thông số kỹ thuật khiêm tốn hơn một chút, gồm màn hình 15 inch FHD, Screenpad Plus 12,6 inch FHD, GPU NVIDIA GeForce MX250 và bộ xử lý Core i7.
Hiện tại vẫn chưa rõ thông tin thời điểm phát hành chính thức cũng như giá bán dành cho các mẫu máy tính xách tay mới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lạm dụng máy theo dõi sức khỏe không phải là điều tốt cho mọi người  /// Ảnh: AFP

Máy theo dõi giấc ngủ có thể gây lo lắng

Máy theo dõi hoạt động và smartwatch cung cấp các tính năng theo dõi giấc ngủ, được thiết kế để giám sát chất lượng giấc ngủ nói chung của một người. Tuy nhiên, sản phẩm này có thực sự tốt cho tất cả mọi người?
Google Pay sẽ không cho phép gửi tiền tại Anh sau ngày 6.9  /// Ảnh: AFP

Google Pay không còn cho gửi tiền tại Anh

Năm ngoái, Google đưa Google Wallet và Android Pay vào một giải pháp mới có tên Google Pay và sau đó tuyên bố họ sẽ hợp nhất các tính năng từ Google Pay Send vào ứng dụng chính.