Bản cập nhật mới cho Windows 10 1903 gây ngốn CPU

0 Thanh Niên Online
Bản cập nhật tích lũy Windows 10 1903 build 18362.329 (KB4512941) mà Microsoft vừa phát hành, đã gây ra một loạt vấn đề khiến người dùng không có trải nghiệm tốt nhất.
Theo Neowin, người dùng Reddit bắt đầu báo cáo rằng sau khi cài đặt bản cập nhật tích lũy mới nhất, việc sử dụng CPU đã tăng lên con số cao ngay cả khi hệ thống không hoạt động và không được sử dụng. Hầu hết người dùng báo cáo vấn đề về hiệu suất này nhận thấy rằng việc sử dụng CPU cao đến từ Cortana.
Bản cập nhật mới cho Windows 10 1903 gây ngốn CPU - ảnh 1

Bản cập nhật khiến tình trạng sử dụng CPU cao quá mức

Ảnh: Neowin

Ngoài ra, chức năng tìm kiếm trong thanh tác vụ dường như cũng không hoạt động đối với những người gặp phải vấn đề này, với thông báo tìm kiếm chuyển sang màu trắng khi nhấp vào. Thật thú vị, một vài người dùng Insider đã phản hồi về vấn đề trong trung tâm phản hồi, nhưng do bản dựng không được cung cấp cho người dùng Insider đủ lâu trước khi đưa đến người dùng nên có vẻ như vấn đề đã bị bỏ qua.
Microsoft vẫn chưa chính thức thừa nhận lỗi này, với nội dung chú thích cho bản KB này không liệt kê bất kỳ vấn đề nào được biết đến liên quan đến bản build. Mặc dù có một số cách giải quyết để khắc phục sự cố như điều chỉnh registry nhất định nhưng theo khuyến cáo, người dùng chỉ nên làm như vậy nếu đã quen với chỉnh sửa registry. Vô tình xóa hoặc chỉnh sửa các mục registry sai có thể dẫn đến các vấn đề tiếp theo.
Ngoài ra, người dùng Windows 10 Pro có thể vào Settings > Windows Update > View Update History và gỡ cài đặt bản cập nhật rắc rối. Đối với những người chưa cài đặt bản cập nhật, tốt nhất là không làm như vậy. Bản cập nhật tích lũy tiếp theo sẽ chứa các bản sửa lỗi từ bản dựng này và hy vọng cũng sẽ khắc phục các sự cố về hiệu suất do Cortana gây ra.
Được biết, nhiều bản cập nhật gần đây đã gây rắc rối cho Microsoft, bao gồm các bản firmware cho Surface Pro 6 và Surface Book 2 mới nhất cũng gây ra các vấn đề về điều chỉnh CPU.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dòng iPhone mới có khả năng kháng nước rất tốt  /// Ảnh: Apple

Cách nhận biết iPhone có chống nước hay không

iPhone hiện có khả năng kháng nước (hoặc chống nước theo một phạm vi nào đó), nhưng khả năng bảo vệ này thay đổi tùy theo từng dòng máy. Vậy làm thế nào để biết điều này?
Sẽ có một lượng lớn xe tự hành xuất hiện vào năm 2023  /// Ảnh: AFP

Xe tự hành đạt hơn 740.000 chiếc vào năm 2023

Nghiên cứu mới từ hãng nghiên cứu thị trường Gartner cho thấy số phương tiện tự hành có thể đạt tới 745.705 chiếc vào năm 2023, tăng từ 332.932 chiếc vào năm 2019 và 137.129 chiếc vào năm 2018.
Hệ thống có thể dự đoán động kinh xảy ra trước 1 giờ đồng hồ  /// Ảnh: AFP

Hệ thống AI có khả năng dự đoán động kinh

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dự đoán các cơn động kinh với độ chính xác 99,6%, thậm chí có thể dự đoán sớm hơn đến 1 giờ trước khi bệnh xảy ra.