Bản lề Motorola Razr 'gãy' sau 27.000 lần thử nghiệm độ bền

0 Thanh Niên Online
Vì điện thoại gập lại vẫn còn mới mẻ nên nhiều người mua tiềm năng muốn biết độ bền của chúng ra sao trước khi bỏ tiền ra mua một chiếc, đặc biệt khi giá của chúng không hề rẻ.
Motorola Razr 2019 có độ bền gập lại kém hơn nhiều lần so với Galaxy Fold  /// Ảnh: AFP Motorola Razr 2019 có độ bền gập lại kém hơn nhiều lần so với Galaxy Fold - Ảnh: AFP
Motorola Razr 2019 có độ bền gập lại kém hơn nhiều lần so với Galaxy Fold
Ảnh: AFP
Tạp chí CNET đã đưa mẫu máy Motorola Razr mới vào thử nghiệm bằng cách gập nó nhiều lần trong hàng ngàn lần bằng cách sử dụng máy có tên Foldbot do SquareTrade sản xuất.
Kết quả cho thấy bản lề của máy bắt đầu bị hỏng sau khoảng 27.000 lần gập. Quay trở lại năm 2017, một nghiên cứu cho thấy người dùng Mỹ thường gập điện thoại của họ 80 lần/ngày. Điều này có nghĩa Razr có thể gặp các vấn đề sau khoảng 1 năm sử dụng.
Vào năm ngoái, CNET đã thử nghiệm tương tự với Galaxy Fold, cho thấy dấu hiệu với bản lề chỉ xảy sau 14 giờ (119.380 lần) gập lại. Foldbot thực sự được thiết kế để thử nghiệm thiết bị của Samsung, nhưng ấn phẩm đã sửa đổi để nó làm việc với Motorola Razr, với mục tiêu đạt 100.000 lần. Tuy nhiên, các máy chủ của buổi livestream đã phải rút ngắn thời gian thử nghiệm khi bản lề của điện thoại bắt đầu gây ra tiếng động và thể hiện sự cố sau gần 4 giờ.
Mặc dù vậy, CNET cho biết, màn hình Motorola Razr vẫn hoạt động và ổn ngay cả khi bản lề của nó bắt đầu lộ ra, khác với màn hình Galaxy Fold vốn bị hỏng sau khi kết thúc thử nghiệm. Dẫu vậy, tuổi thọ gập lại của Galaxy Fold lâu hơn so với Motorola Razr.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm