Bitcoin giảm giá mạnh, sàn giao dịch đóng cửa

0 Thanh Niên Online
Coinbase - một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã buộc phải tạm ngừng các giao dịch mua bán khi giá của bitcoin liên tục giảm trong những ngày gần đây.
Coinbase buộc phải tạm thời vô hiệu hóa các giao dịch /// Ảnh: AFP Coinbase buộc phải tạm thời vô hiệu hóa các giao dịch - Ảnh: AFP
Coinbase buộc phải tạm thời vô hiệu hóa các giao dịch
Ảnh: AFP
Theo Telegraph, trong những ngày gần đây, bitcoin giảm hơn 30% giá trị sau khi vượt qua ngưỡng 20.000 USD, sau một loạt cảnh báo của các nhà đầu tư toàn cầu về những lỗ hổng lớn trong các giao dịch.
Các chuyên gia tin rằng sự phổ biến nhanh chóng của bitcoin cash, một bản sao có nhiều tính năng tương đồng với bitcoin, là nguyên nhân gây ra các lỗi giao dịch này. Sự biến động giá cả dẫn đến lưu lượng truy cập vào Coinbase cao bất thường khi người dùng vội vã thực hiện các giao dịch mua bán.
Người phát ngôn của Coinbase cho biết sẽ sớm khôi phục hoàn toàn các chức năng nhưng không cung cấp thời gian cụ thể.
Mặc dù sự sụt giảm giá trị đồng bitcoin xuất hiện đáng kể nhưng các nhà phân tích đảm bảo với các nhà đầu tư giá cả sẽ sớm tăng và ổn định trở lại.
Hiện đã có những so sánh tiền điện tử với bong bóng dotcom vào đầu những năm 2000 khi cổ phiếu công nghệ mất hàng tỉ USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.
CEO Tesla Elon Musk /// Ảnh: Reuters

Tesla sắp phải trả nợ gần 1 tỉ USD

Tesla có khoản nợ gần tỉ đô sắp đến hạn trả. Việc trả nợ có thể xóa sạch gần 1/3 số tiền mặt mà hãng có nếu giá cổ phiếu doanh nghiệp không tăng lên.