BlackBerry 'lột xác' với mảng bảo mật

0 Thanh Niên Online
Trong tương lại, dường như BlackBerry sẽ không còn được biết đến là công ty sản xuất smartphone nữa, và đây là tin vui cho các nhà đầu tư của "dâu đen".
BlackBerry đang quay trở lại mạnh mẽ ở mảng kinh doanh phần mềm /// BUSINESSINSIDER BlackBerry đang quay trở lại mạnh mẽ ở mảng kinh doanh phần mềm - BUSINESSINSIDER
BlackBerry đang quay trở lại mạnh mẽ ở mảng kinh doanh phần mềm
BUSINESSINSIDER
Theo CNN, giá cổ phiếu của BlackBerry tăng hơn 10% vào sáng 29.3 sau khi họ công bố kết quả doanh thu vượt dự báo. Công ty cũng mong đợi thêm kết quả khả quan hơn cho năm tài chính hiện tại. Trong năm nay, giá cổ phiếu BlackBerry tăng hơn 40%.
Chìa khóa thành công của công ty nằm ở quyết định chuyển đổi hoạt động kinh doanh, từ bán sản phẩm phần cứng sang mảng khác sinh lợi nhiều hơn là phần mềm - đặc biệt ở mảng an ninh mạng và liên quan đến Internet vạn vật.
Trong một cuộc phỏng vấn với CNN, CEO John Chen phát biểu: “Mọi người nhớ đến BlackBerry như là một công ty sản xuất điện thoại. Nhưng hiện tại, phần lớn việc kinh doanh của chúng tôi tập trung vào bảo mật”.
Công ty đang sinh lời nhờ vào hoạt động bán phần mềm và dịch vụ, cho doanh nghiệp lớn, song song đó họ cũng cấp phép sử dụng phần mềm.
Gần đây, BlackBerry đã mua lại Cylance, công ty hàng đầu về sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ máy học (machine learning) trong lĩnh vực an ninh mạng. Cylance bán rất nhiều sản phẩm cho các ngân hàng.
Ông Chen nói với CNN rằng BlackBerry có thể thực hiện thêm một số thương vụ mua doanh nghiệp nhỏ nữa để bổ sung vào hoạt động kinh doanh của Cylance và phần mềm QNX của họ - được sử dụng trong các hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi.
Thông điệp của ông Chen rất rõ ràng: BlackBerry đã thực sự hồi sinh và đang "ăn nên làm ra".

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

FreeBuds 3 có hai phiên bản màu đen và trắng /// Ảnh: T.Luân

Huawei trình làng tai nghe chống ồn FreeBuds 3

Huawei vừa chính thức công bố mẫu tai nghe earbud không dây FreeBuds 3, đây cũng là mẫu tai nghe được trang bị khả năng chống ồn chủ động và có thiết kế khá giống chiếc tai nghe AirPods của Apple.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng