Bộ phận di động Sony bắt đầu làm ăn có lãi

0 Thanh Niên Online
Mảng kinh doanh smartphone Xperia thua lỗ trong vài năm nhưng Sony chưa bao giờ hết hy vọng với nhiều nỗ lực, và giờ mọi thứ dường như đã được đền đáp.
Nỗ lực của Sony đối với bộ phận Xperia đã mang lại thành quả  /// Ảnh: AFP Nỗ lực của Sony đối với bộ phận Xperia đã mang lại thành quả - Ảnh: AFP
Nỗ lực của Sony đối với bộ phận Xperia đã mang lại thành quả
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, trong báo cáo thu nhập gần nhất, Sony thông báo họ đã xuất xưởng thành công 800.000 chiếc smartphone Xperia trong quý 2/2020, chỉ giảm 100.000 chiếc so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy giảm nhưng kết quả năm nay đặc biệt ấn tượng khi nhìn vào tác động của Covid-19 đối với nhu cầu điện thoại trên toàn thế giới. Ấn tượng hơn nữa là doanh số Xperia tăng gấp đôi so với quý 1/2020.
Sony xác nhận hãng dự kiến mảng Kinh doanh Truyền thông Di động sẽ đạt lợi nhuận hằng năm đầu tiên sau 4 năm khi công bố năm tài chính 2020 (từ tháng 4.2020 đến tháng 3.2021). Công ty không xác nhận mức lợi nhuận mà họ mong đợi nhưng công bố chuẩn bị cho việc chuyển đổi trong phân khúc smartphone. Sony cho biết mảng kinh doanh smartphone cao cấp đang gặp khó vì đại dịch Covid-19.
Ngành công nghiệp smartphone đang dần chuyển hướng sang phân khúc tầm trung và giá rẻ. Sony cho biết sự chuyển đổi này chỉ là tạm thời và các mẫu điện thoại cao cấp của họ cuối cùng sẽ trở nên phổ biến hơn; nhưng các thiết bị Xperia rẻ hiện được dự đoán sẽ chiếm thị phần lớn hơn trong doanh số năm 2020 và 2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

l>