Bộ xét nghiệm có thể phát hiện Covid-19 trong 5 phút

0 Thanh Niên Online
Abbott vừa tuyên bố đã được phê duyệt cho bộ xét nghiệm có thể phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 chỉ sau 5 phút và sẽ bắt đầu cung cấp chúng đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe vào tuần tới.
Bộ xét nghiệm mới được phê duyệt của Abbott sẽ có tốc độ phát hiện dương tính Covid-19 cực nhanh  /// Ảnh: Abbott Bộ xét nghiệm mới được phê duyệt của Abbott sẽ có tốc độ phát hiện dương tính Covid-19 cực nhanh - Ảnh: Abbott
Bộ xét nghiệm mới được phê duyệt của Abbott sẽ có tốc độ phát hiện dương tính Covid-19 cực nhanh
Ảnh: Abbott
Theo TheVerge, trong một tuyên bố, Abbott cho biết Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp cho bộ xét nghiệm này vào hôm 27.3. Bộ xét nghiệm cũng có thể phát hiện kết quả âm tính trong 13 phút. Abbott nói rằng họ có kế hoạch tăng cường sản xuất để có thể cung cấp 50.000 bộ xét nghiệm mỗi ngày.
Bộ xét nghiệm sử dụng nền tảng ID Now nhỏ, di động của Abbott và không phải gửi đến phòng thí nghiệm trung tâm để phân tích. Các bác sĩ có thể lấy một miếng gạc từ mũi hoặc cổ họng của bệnh nhân và đưa trực tiếp vào máy, sau đó sẽ có thông báo kết quả trong vòng 5 - 15 phút.
Chủ tịch kiêm CEO Abbott, Robert Ford cho biết, với bộ xét nghiệm nhanh dựa trên ID Now, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể thực hiện xét nghiệm tại các điểm chăm sóc sức khỏe thay vì đưa bệnh nhân đến các bệnh viện - vốn là nơi tập trung nhiều người nhiễm bệnh. Ông cho biết đại dịch Covid-19 sẽ được chiến đấu trên nhiều mặt trận và một bộ xét nghiệm phân tử di động mang lại kết quả trong vài phút sẽ bổ sung vào hàng loạt giải pháp chẩn đoán cần thiết để chống lại virus này.
Được biết, đây là bộ xét nghiệm thứ hai của Abbott nhằm phát hiện Covid-19 được tung ra. Bộ xét nghiệm trước đó dựa trên phương pháp gọi là PCR để tìm kiếm các mẫu SARS-CoV-2 nhỏ, tuy nhiên mẫu phải được đảm bảo ở nhiệt độ nhất định nên thời gian phát hiện lâu hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sony là lựa chọn phù hợp cho nguồn cung màn hình Apple Glass  /// Ảnh chụp màn hình

Sony cung cấp màn hình cho Apple Glass

Apple được cho là đã yêu cầu Sony cung cấp màn hình microOLED kích thước 0,5 inch cho Apple Glass mà công ty dự kiến ra mắt vào nửa đầu năm 2022.
Apple muốn được ưu đãi giảm thuế đối với thành phần chip sản xuất tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Apple vận động Mỹ giảm thuế sản xuất chip nội địa

Apple đã cố gắng thúc đẩy sản xuất chip nội địa ở Mỹ, vì vậy công ty đã vận động chính phủ giảm thuế và cung cấp các lợi ích khác. Điều này cho thấy Apple có khả năng tăng chuỗi cung ứng của mình tại Mỹ.
/form>