Google loại bỏ những trò đùa Cá tháng tư vì Covid-19

Thành Luân
Thành Luân
28/03/2020 13:14 GMT+7

Google được cho là đã hủy bỏ những trò đùa trong ngày Cá tháng tư năm nay, vì đại dịch Covid-19 đang lan rộng trên toàn cầu.

Theo Digitaltrends, truyền thống hằng năm của Google đã bị loại bỏ vì các nhà điều hành sợ rằng những trò đùa tinh quái sẽ xuất hiện trong tình trạng tồi tệ và cũng là cách công ty thể hiện sự tôn trọng. Mục tiêu của công ty lúc này là tập trung nỗ lực để chống lại đại dịch.
Bên cạnh đó, Google cũng yêu cầu các nhà quản lý tạm dừng bất kỳ trò đùa nhỏ nào trong bộ phận của họ được lên kế hoạch cho Cá tháng Tư.
Những trò đùa của Google trong quá khứ đã cho phép người dùng chơi Snake và Pac-Man trong Google Maps, cũng như những sản phẩm giả mạo như Google Nose và Google Tulip. Các công ty công nghệ lớn khác như Amazon, Microsoft và Spotify tạo ra những trò đùa của riêng họ mỗi năm, mặc dù không rõ liệu những trò đùa đó có diễn ra như kế hoạch vào năm 2020 hay không.
Google đã phải thay đổi nhiều kế hoạch do virus Corona chủng mới gây dịch Covid-19. Hội nghị I/O của Google bị hủy bỏ do sự bùng phát của Covid-19 và Google thêm các tính năng như thông báo về các biện pháp tìm kiếm trợ giúp y tế cho căn bệnh này.
Đầu tháng này, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Google đang làm việc với một trang web hướng mọi người đến các trang xét nghiệm Covid-19, tuy nhiên Google đã phủ nhận điều này. Sau đó, công ty con thuộc Alphabet (công ty mẹ của Google) là Verily đã phát hành một trang web giới hạn hơn nhiều khi chỉ phục vụ cho khu vực ở California, Mỹ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.