Ca sĩ Phi Nhung bị thêm nghệ danh 'khó hiểu' trên Wikipedia

7 Thanh Niên Online
Mới đây, nghệ danh của ca sĩ Phi Nhung bị thay đổi trên Wikipedia Tiếng Việt, và hiện tại mọi thứ đã trở lại như tình trạng ban đầu.
Thông tin nghệ danh của ca sĩ Phi Nhung bị chỉnh sửa trên Wikipedia  /// Ảnh chụp màn hình Thông tin nghệ danh của ca sĩ Phi Nhung bị chỉnh sửa trên Wikipedia - Ảnh chụp màn hình
Thông tin nghệ danh của ca sĩ Phi Nhung bị chỉnh sửa trên Wikipedia
Ảnh chụp màn hình
Theo đó, cộng đồng mạng phát hiện thông tin trên Wikipedia của nữ ca sĩ nổi bật với những bản nhạc vàng, tân cổ… đã bị chỉnh sửa phần thông tin Nghệ danh trong mục “Sự nghiệp âm nhạc”.
Ngoài nghệ danh chính thức, một loạt tên không có thật cũng được hiển thị khiến nhiều người cảm thấy tò mò, như 'Phi Phi cô nương', 'Phi lụa'...
Các biệt danh mới này được cộng đồng mạng liên tưởng đến vụ việc một nữ doanh nhân tại Việt Nam nhắc đến trong buổi livestream cách nay không lâu, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nữ doanh nhân này cũng là người đã đưa ra thông tin cáo buộc nam nghệ sĩ Hoài Linh liên quan đến khoản tiền quyên góp tài trợ từ nhà hảo tâm đến đồng bào miền Trung trong đợt lũ lụt xảy ra cuối năm ngoái.
Hiện tại, các thông tin trên Wikipedia của nữ ca sĩ Phi Nhung đã được chỉnh sửa về trạng thái ban đầu.

Phi Nhung thẳng thắn nói về cát-sê Hồ Văn Cường

https://www.youtube.com/watch?v=XcMr_QSTvFs&feature=youtu.be
Được biết, Wikipedia là một bách khoa toàn thư mở trực tuyến đa ngôn ngữ được sáng lập và duy trì bởi một cộng đồng biên tập viên tình nguyện và chạy trên nền tảng Wiki. Wikipedia được coi là tài liệu tham khảo viết chung lớn nhất và phổ biến nhất trên internet.
Mặc dù ngày càng trở nên phổ biến nhưng cũng chính vì nền tảng mở nên bất kỳ ai cũng có thể viết trang mới hoặc sửa đổi các bài viết đang có trên Wikipedia, trừ những bài viết có chủ đề nhạy cảm gây nhiều bút chiến nguy cơ bị phá hoại nghiêm trọng sẽ được khóa mã nguồn và khi đó chỉ có những thành viên đã đăng ký mới có thể sửa đổi nó, cũng như những thay đổi này sẽ được lưu lại trong bài đó ngay lập tức. Những người đã đăng nhập có thể sử dụng trình soạn thảo trực quan có sẵn trên đây.
Đó là lý do vì sao Wikipedia bị nhiều chỉ trích về độ chính xác, thiên vị có tính hệ thống, có nhiều chủ đề gây tranh cãi và độ chính xác không cao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Thanh Trung

Trần Thanh Trung

Vẫn còn ghi thiếu thành tích trong mục sự nghiệp là bóc lột trẻ em, ăn chặn tiền từ thiện
Long Hoàng

Long Hoàng

Bạn có thấy hay chứng minh được gì ko .hay chỉ là lời nói xuông thôi .( Bạn nên nhớ trước khi mình nói hoặc phê phán người khác phải có những thứ để người khác tin mình nha )
Dung Ha

Dung Ha

Ô thế giữ tiền của người ta 6 năm không trả ( đã được cô ta thừa nhận thì sao) lại còn phải chứng minh gì nữa bạn.
Cam Lai

Cam Lai

Trước đây tôi cũng nghĩ Phi nhung là người tốt theo chủ quan về sự nhìn nhận. Nhưng rồi nhiều thông tin đối nghịch nên khó mà nghĩ tốt được. Mong rằng xã hội VN có nhiều nghệ sỹ nhìn lại mình để điều chỉnh bản thân cho phù hợp với sứ mệnh mà xã hội đã phân công.
tiểu đồng

tiểu đồng

Có o trong hoàn cảnh của người ta k mà phán như đúng rồi
Huong Tr

Huong Tr

dân mạng kinh khủng ,khủng kiếp wa ,ghê thật .. như ngày xưa k đt mạng xh j hết con ng có nhân cách sốg tình ng ... hơn ... bjo vì tiền mà bán rẻ lương , nhân cách thối hoá hết ... kinh... thấy sợ xh hiện nay ...làm ng tốt cũng rất chi là khó ...vãi...
Lâm Mai Văn

Lâm Mai Văn

Hãy để thời gian trẢ LỜI

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến smartphone bảo mật  /// Ảnh chụp màn hình

5 smartphone khó bị hack nhất hiện nay

Những smartphone bảo mật thường đi kèm khả năng mã hóa dữ liệu, sử dụng hệ điều hành riêng hoặc cung cấp nhiều giao diện người dùng khác nhau. 
Robot 2 chân đi cùng con người /// Ảnh chụp màn hình

Robot chạy bộ 5 km chỉ với một lần sạc

Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Oregon (OSU, Mỹ) vừa thử nghiệm thành công robot 2 chân có thể chạy quãng đường dài 5 km trong vòng 53 phút, chỉ cần sạc pin một lần.