Cách báo cáo danh sách doanh nghiệp giả trên Google Maps

1 Thanh Niên Online
Wall Street Journal báo cáo rằng Google Maps tràn ngập danh sách doanh nghiệp giả mạo, do những kẻ lừa đảo tạo ra và Google cho biết họ đã xóa hơn 3 triệu trong số đó vào năm 2018.
Google Maps đang hiển thị hàng triệu doanh nghiệp giả mạo /// Ảnh chụp màn hình Google Maps đang hiển thị hàng triệu doanh nghiệp giả mạo - Ảnh chụp màn hình
Google Maps đang hiển thị hàng triệu doanh nghiệp giả mạo
Ảnh chụp màn hình
Nếu biết một doanh nghiệp giả mạo xuất hiện trên Google Maps, người dùng có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây. Điều này sẽ giúp Google nhanh chóng tiếp nhận thông tin và có thể xóa chúng chẳng bao lâu sau khi báo cáo được thực hiện.
Để báo cáo danh sách, người dùng cần điều hướng và chọn danh sách doanh nghiệp trong Google Maps, sau đó nhấp hoặc chạm vào nút Suggest an Edit.
Cách báo cáo danh sách doanh nghiệp giả trên Google Maps - ảnh 1
Chạm vào nút Suggest an Edit để thông báo sai phạm
Ảnh chụp màn hình
Chọn Remove this place để thông báo với Google rằng danh sách sẽ bị xóa khỏi Google Maps. Nếu người dùng chưa đăng nhập vào tài khoản Google, họ sẽ được nhắc đăng nhập trước khi tiếp tục. Nếu kẻ lừa đảo đã chiếm lấy danh sách doanh nghiệp thực với số điện thoại hoặc trang web giả, mọi người nên chọn Change name hoặc Other details và cung cấp thông tin thực sự của doanh nghiệp.
Cách báo cáo danh sách doanh nghiệp giả trên Google Maps - ảnh 2
Người dùng có thể nhận được nhiều tùy chọn khi muốn điều chỉnh danh sách doanh nghiệp
Ảnh chụp màn hình
Người dùng cần cung cấp một lý do cho việc loại bỏ, về mặt kỹ thuật sẽ cho Google biết lý do tại sao doanh nghiệp đó nên bị xóa. Ví dụ: người dùng có thể chọn không tồn tại, giả mạo, spam hoặc xúc phạm nếu đó là doanh nghiệp giả mạo hoặc xúc phạm công ty nào đó.
Người dùng cũng có thể thêm ảnh về vị trí và Google có thể sử dụng ảnh này để xác minh doanh nghiệp không tồn tại. Nếu lừa đảo không hoàn toàn rõ ràng, người dùng có thể làm cho báo cáo của mình mạnh mẽ hơn bằng cách chụp ảnh vị trí đó.
Sau khi nhập thông tin lý do yêu cầu gỡ bỏ, người dùng nhấn vào Send để gửi báo cáo
Cách báo cáo danh sách doanh nghiệp giả trên Google Maps - ảnh 3
Chọn Send để gửi báo cáo của người dùng. Google sẽ gửi thông tin phản hồi đến người dùng qua email.
Ảnh chụp màn hình
Tính năng Suggest and Edit cũng có thể được sử dụng cho các lý do khác. Người dùng có thể nói với Google một doanh nghiệp đã di chuyển hoặc đóng cửa, thay đổi tên, cập nhật giờ hoặc cung cấp địa chỉ trang web mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hungbuisi

hungbuisi

Thế thì những doanh nghiệp phá nhau , xóa doanh nghiệp đối thủ trên Google Maps thì sau ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>