Cách sử dụng chế độ 'picture in picture' trong Chrome 70

0 Thanh Niên Online
Không chỉ có những thay đổi về bảo mật và quyền riêng tư, phiên bản Chrome 70 cũng đi kèm một số tính năng mới, với một trong số này là picture in picture (PiP).
Tính năng PiP rất tiện dụng cho người dùng xem video khi duyệt web /// Ảnh: Shutterstock Tính năng PiP rất tiện dụng cho người dùng xem video khi duyệt web - Ảnh: Shutterstock
Tính năng PiP rất tiện dụng cho người dùng xem video khi duyệt web
Ảnh: Shutterstock
Theo Betanews, PiP là chế độ cho phép bạn có thể tiếp tục xem video trong lớp phủ mà vẫn có thể duyệt qua trang web khác. Nhưng vì đây là một chế độ mới nên rất nhiều người không am hiểu về nó. Dưới đây là cách mà bạn có thể sử dụng tính năng này.
Điều đầu tiên mà bạn cần làm là cập nhật phiên bản Chrome của mình lên 70. Để làm điều đó, bạn chỉ cần nhấn nút trình đơn và nhấp vào Help > About Google Chrome. Chrome sẽ kiểm tra các bản cập nhật và đảm bảo đã cài đặt phiên bản mới nhất. Lúc này bạn có thể sẵn sàng trải nghiệm tính năng PiP.
Tính năng này hoạt động phụ thuộc hoàn toàn vào việc chủ sở hữu trang web đã bật nó hay chưa, có nghĩa bạn sẽ không thể sử dụng PiP với mọi video mà bạn gặp. Tuy nhiên nó hoạt động với YouTube, và dưới đây là một nơi tuyệt vời để kiểm tra nó.
- Tìm video và bắt đầu phát.
- Nhấp chuột phải vào cửa sổ video và menu YouTube sẽ xuất hiện.
Cách sử dụng chế độ 'picture in picture' trong Chrome 70 - ảnh 1
Chế độ PiP hiện chỉ khả dụng khi bạn cập nhật lên Chrome 70
Ảnh chụp màn hình
- Nhấp chuột phải một lần nữa và trình đơn ngữ cảnh của Chrome sẽ xuất hiện.
- Chọn tùy chọn Picture in Picture (hoặc Hình trong Hình nếu sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt) là có thể bắt đầu.
Một điều cần lưu ý là trong khi bạn được tự do duyệt qua các trang web khác khi video phát trong cửa sổ bật lên thì bạn vẫn phải giữ thẻ gốc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Fujifilm là hãng chú trọng vào thiết kế hoài cổ trên máy ảnh hiện đại /// Ảnh: T.Luân

Fujifilm tập trung dòng máy ảnh hoài cổ

Hãng máy ảnh Fujifilm (Nhật Bản) vừa chia sẻ những định hướng phát triển của mình trong thời gian tới, và khẳng định tiếp tục tập trung mạnh ở dòng máy ảnh cảm biến APS-C, giữ phong cách thiết kế hoài cổ.
 /// Ảnh: AFP

Google Maps ở Úc bị than phiền chỉ đường sai

Các nhà quản lý tour du lịch ở vùng xa xôi hẻo lánh tại Úc cho biết sự thiếu chính xác của Google Maps đang khiến nhiều điểm đến trông xa quá mức, ngăn cản du khách đến thăm khu vực.